Cô gái Việt dùng lưỡi liếm sushi trên băng chuyền ở Nhật bị phạt 100 triệu đồng
2:41 am

Việc cô gái Việt liếm dĩa sushi đang chạy trên băng chuyền giữa thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp đã nhận vô số lời chỉ trích của cộng đồng mạng. Ngay sau đó cô gái cũng bị cảnh sát Nhật bắt giữ và phạt tới 500.000 yên (khoảng 100 triệu đồng), đồng thời liên hệ với trường mà nữ du học sinh đang học để thông báo và yêu cầu đuổi học.

Ảnh Minh Họa

Được biết, cô gái này là du học sinh tại Nhật, tên Đ.T.D 21 tuổi quê quán ở Lạng Sơn với Nickname Fb là D.T.

Cụ thể, mấy ngày qua trên khắp các trang mạng xã hội, các diễn đàn chia sẻ rộng rãi hình ảnh của 1 cô gái trẻ là người Việt Đang sinh sống tại Nhật, cô gái đã liếm sushi băng chuyền ở nhà hàng sushi Hamazushi vì lý do: “bắt trend liếm bánh kem”.

Nhà hàng sushi Hamazushi có chi nhánh ở tỉnh Yokohama, Nhật Bản, đây là một trong những cửa hàng có lượng khách đến thưởng thức rất đông. Chính vì vậy, cô gái người Việt Nam vô tư liếm dĩa sushi trên băng chuyền rồi cười đùa với bạn bè rồi vô tư post lên Tiktok nên đã nhận về “cơn mưa gạch đá” từ dư luận.

Được biết, nhà hàng sushi Hamazushi phục vụ theo kiểu băng chuyền, thức ăn được đặt lên băng chuyền sẽ phục vụ cho tất cả thực khách trong nhà hàng. Khi cô gái “vô tư” liếm thì đồng nghĩa phần sushi dính nước bọt đó sẽ có 1 thực khách khác ăn phải.

Nhưng giữa lúc tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp ở Nhật Bản, cô gái này chưa rõ tình trạng sức khoẻ như thế nào nên đã nhận làn sóng phẫn nộ gay gắt của cộng đồng mạng. Nhiều người còn bình luận chỉ trích cho rằng hành động “phản cảm” của cô gái đã làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 hay những căn bệnh truyền nhiễm khác.

Nhiều người đã báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận thông báo về hành vi của nữ du học sinh nói trên, lực lượng cảnh sát Nhật đã chính thức bắt giữ vì hành vi dùng lưỡi liếm vào đĩa sushi trên băng chuyền ở cửa hàng, làm hủy hoại danh tiếng của cửa hàng Sushi.

Cơ quan chức năng cũng yêu cầu du học sinh Việt nộp phạt tới 500,000 yên (khoảng 100 triệu đồng) để đền bù cho cửa hàng sushi nói trên. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng liên hệ với trường ngôn ngữ – nơi du học sinh đang theo học để thông báo và yêu cầu đuổi học.

Các bác sĩ cũng đang khám sức khỏe, tiến hành xét nghiệm sàng lọc Covid-19 với du học sinh nói trên, hiện chưa công bố kết quả.

Nhiều người cho rằng hiện cả thế giới đang chống dịch, nhưng cô gái trẻ này lại hành động như vậy thật “vô ý thức”. Hơn hết làm “xấu mặt người Việt Nam” và nhận không ít lời kỳ thị khác của người dân Nhật Bản nói riêng và người Việt nói chung.

Ngay sau đó cô gái cũng chính thức lên tiếng xin lỗi cho biết đó chỉ là hành động nhất thời nông nổi khi cố tình bắt trend ăn bánh kem và cô đã biết việc làm của mình vô cùng phản cảm, để lại ấn tượng xấu cho người Nhật Bản về công dân Việt Nam.

Mọi clip đã được cô xóa trên mạng xã hội, nhưng vẫn được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Bạn suy nghĩ sao về vấn đề này, hãy cùng chia sẻ cùng Địa điểm ăn uống nhé!

Nguồn : https://diadiemanuong.com/co-gi-hot/tin-hot/co-gai-viet-dung-luoi-liem-sushi-tren-bang-chuyen-o-nhat-bi-phat-100-trieu-dong-2