Còn 4 ngày nữa là hết cách ly, chàng trai nuốt nước mắt lập bàn thờ vọng khi hay tin bố qua đời
11:53 am

Chỉ còn 4 ngày nữa thôi, chàng trai này sẽ được trở về đoàn tụ với gia đình sau thời gian nửa tháng cách ly. Thế nhưng, bố của anh đã ra đi mà không kịp đợi để nhìn mặt con trai mình lần cuối.

Chuyện những chiếc bàn thờ vọng ở khu cách ly luôn là những câu chuyện thấm đẫm nỗi buồn nhất. Sự gian khổ, mệt mỏi, đợi chờ không là gì so với việc nghe tin người thân ra đi trong bất lực mà không thể trở về. Khắp những khu cách ly hầu như đều in dấu những chiếc bàn thờ vọng, mang theo nỗi nhung nhớ cuối cùng mà con người ở nơi này gửi về phía người thân. Và mới đây, một chiếc bàn thờ vọng nữa lại được dựng nên, chứa chan đầy sự nuối tiếc.

Chàng trai nghe tin bố qua đời dù chỉ còn 4 ngày nữa là hết hạn cách ly.
Vụ việc diễn ra ở một khu cách ly tại Đà Nẵng, một chàng trai nhận được thông báo rằng bố mình đã qua đời trong khi anh chỉ còn 4 ngày nữa là hết cách ly. Câu chuyện được một người ở khu cách ly này chia sẻ với dòng caption bi thương :” Chỉ còn vài ngày nữa bạn ấy đã được về bên gia đình, cụ thể là 4 ngày nữa thôi mà bố bạn đã không chờ được. Bạn ấy đã mãi mãi không còn được gặp lại bố mình nữa. Mọi người ai cũng đau buồn mong bạn hãy mạnh mẽ thay ba làm chỗ dựa cho gia đình. Khi biết được sự việc, mọi người trong khu cách ly cùng nhau lập bàn thờ, thắp nén nhang an ủi chia buồn cùng bạn ấy, đây cũng thể hiện tình đoàn kết của người dân việt nam mình, chắc chỉ có con người Việt Nam mình mới làm được như vậy.”

Kèm theo bài đăng là hình ảnh chàng trai thất thần bên bàn thờ vọng của bố và quang cảnh nhiều người trong khu cách ly, cả những quân nhân cũng xếp bái vọng, bày tỏ niềm thương tiếc với người đã khuất cũng như an ủi anh chàng vừa mất đi người thân. Anh chàng cũng cúi đầu cảm ơn tấm chân tình của mọi người. Một quang cảnh vừa đau lòng, nhưng thấm đượm tình người.

Rất nhiều người đến bày tỏ sự tiếc thương với mất mát to lớn của anh chàng.

Thậm chí các chiến sĩ có mặt ở khu cách đi cũng đến thắp hương tưởng niệm.

Anh chàng cúi đầu bày tỏ sự biết ơn với những người đến thắp hương bàn thờ vọng
Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, những hình ảnh này đã khiến nhiều người xúc động. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái mà những người trong khu cách ly dành cho nhau. Giữa lúc dịch bệnh, tuy mất đi người thân, thế nhưng những gì chàng trai nhận được từ những người cùng khu cách ly hẳn có thể làm vơi đi phần nào nỗi buồn.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ