Con gái mới biết đi bị kẹt tay vào thang cuốn siêu thị ở TP.HCM, mẹ gào khóc cầu cứu thảm thiết
2:44 am

Tai nạn thang cuốn là một trong những tình huống nguy hiểm thường xảy ra đối với trẻ nhỏ. Cơ quan chức năng đưa ra rất nhiều lời cảnh báo tai nạn nguy hiểm liên quan đến thang cuốn nhưng nhiều vụ việc thương tâm vẫn xảy ra, chỉ vì 1 phút chủ quan, lơ là của người lớn.

Tối 21/12, một đoạn clip ngắn quay lại cảnh bé gái không may kẹt tay vào thang cuốn được nhiều người quan tâm. Theo đoạn clip, bé gái nằm úp với cánh tay trái bị mắc kẹt vào thang cuốn.

Trong khi đó 2 người phụ nữ được cho là người thân của cháu bé, một người giữ cháu, người còn lại hoảng hốt kêu la: “Bảo trì đâu, bảo trì đâu, trời ơi”.

Cứu hộ đã có mặt để giải cứu bé gái, tiếng gào khóc khiến xung quanh vô cùng hỗ loạn – Ảnh: Cắt từ clip

Tai nạn xảy ra bất ngờ khiến bé gái đau đớn, hoảng loạn gào khóc. Những người trực tiếp chứng kiến sự việc cũng không khỏi xót lòng. Diễn biến tiếp theo sau đó cho thấy, một số người đã làm nhiệm vụ tháo gỡ thang cuốn để đưa bé gái ra ngoài.

Ngay sau đó, nhân viên siêu thị và lực lượng cứu hộ nhanh có mặt tại hiện trường. Họ quyết định vặn ốc vít để tháo bậc thang cuốn ra, cứu đứa trẻ.

Được biết, sự việc diễn ra tại một siêu thị trung tâm mua sắm ở quận 4, TP.HCM.

Người mẹ liên tuc cầu cứu những người xung quanh – Ảnh: Cắt từ clip

Thực tế, việc trẻ bị kẹt thang cuốn đã xảy ra khá nhiều và liên tục được cảnh báo. Tuy nhiên, không ít tình huống đau lòng vẫn liên tiếp xảy ra. Đa số các em bé đều bị hấp dẫn bởi những chiếc thang cuốn tự động di chuyển đi lên đi xuống. Mỗi khi đến trung tâm thương mại chúng đều sà vào khu vực này. Thực tế đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn thang cuốn xảy đến với trẻ nhỏ chỉ vì sự lơ là của người lớn

Trước đó vào hồi tháng 5, một vụ tai nạn thang cuốn nghiêm trọng xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội phải mất 1 tiếng tháo gỡ thang cuốn mới đưa được bé trai bị kẹt chân đi cấp cứu.

Người nhà đang ôm bé trai bị hoảng loạn, chờ cứu hộ tới cứu.

Theo đoạn clip ghi lại tại nơi xảy ra tai nạn, bé trai được người nhà ôm ngồi cạnh chiếc thang cuốn của trung tâm thương mại, một bên chân của bé bị kẹt vào mép thang vô cùng đau đớn. Mọi người tập trung xung quanh thấy cảnh này đều vô cùng hoảng hốt gọi cứu hộ. May mắn bé đã được đưa đi bệnh viện, tính mạng không còn nguy hiểm.

Sau hơn 1 tiếng mới có thể gỡ được chân cậu bé ra khỏi thang cuốn.

Từ những vụ việc trên, mong rằng khi cho con đến những nơi công cộng, bố mẹ phải đặc biệt lưu tâm đến con nhỏ, nhất là với những nơi có thang cuốn như siêu thị, trung tâm thương mại thì không nên để con tự đi một mình.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/con-gai-moi-biet-di-bi-ket-tay-vao-thang-cuon-sieu-thi-o-tphcm-me-gao-khoc-cau-cuu-tham-thiet?fbclid=IwAR2cE5KBsWxQqf51GGkulDQ-Z8jRSRBeRBqAooo0uZm9lPXwCoSV769bQa0