Công an gặt lúa giúp người dân phải cách ly vì dịch Covid-19
1:57 am

Hàng chục chiến sĩ Công an huyện Sông Lô và thanh niên các xã trên địa bàn đã xuống đồng thu hoạch gần 2,5 tấn lúa giúp người dân.

Chiều 18/4, Công an huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) xuống đồng giúp người dân xã Yên Thạch đang bị cách ly để phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng tham gia gồm Đoàn thanh niên Công an huyện Sông Lô và đoàn thanh niên của các xã trên địa bàn huyện. Vụ lúa Đông – Xuân năm nay, khu vực này có khoảng 8 xào ruộng đã đến kỳ thu hoạch.

Thời tiết nắng, nóng gần 37 độ C khiến công việc thu hoạch thêm vất vả. “Việc làm của họ rất đang trân trọng, đặc biệt trong thời gian này”, ông Nguyễn Văn Trưởng, người dân xã Yên Thạch nói.

Theo trung úy Nguyễn Duy Tuấn, Phó bí thư Chi đoàn Công an huyện Sông Lô, diện tích lúa trên là của gia đình đang thuộc diện F1, F2, phải cách ly y tế theo quy định.

Hết ngày 18/5, tổ tình nguyện đã hoàn thành thu hoạch toàn bộ diện tích lúa của 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải cách ly trong đợt dịch Covid-19 này.

Dự kiến sản lượng thu được gần 2,5 tấn thóc.

Cảnh sát sau đó sẽ vận chuyển lúa về khu vực bảo quản để người dân có thể tiến hành quy trình tiếp theo trước khi làm ra hạt gạo thành phẩm.

Chỉ huy Công an huyện Sông Lô cho biết sẽ rà soát, lên kế hoạch tiếp tục có thêm những hoạt động hỗ trợ người dân vùng dịch trong những ngày tới.

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-an-gat-lua-giup-nguoi-dan-phai-cach-ly-vi-dich-covid-19-post1217350.html