Công an tiến hành lấy lời khai của cô gái “bùng” 150 mâm cỗ
2:21 am

Hiện tại, cơ quan chức năng đã triệu tập được đối tượng C.T.U đến trụ sở công an và vẫn đang trong quá trình lấy lời khai.

Tính đến ngày 2/10, công anh thành phố Điện Biên Phủ vẫn đang tiến hành điều tra và làm rõ sự việc nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ.

Bước đầu đã xác minh được danh tính của người này là C.T.U, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ vẫn đóng cửa, chưa hoạt động lại. (Ảnh: Pháp Luật Và Bạn Đọc)

C.T.U định trốn qua biên giới

Xác nhận với phóng viên của VOV, Trung tá Hoàng Trung Hà – Phó trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã cố liên lạc với C.T.U. Tuy nhiên số điện thoại mà người này cung cấp cho nhà hàng đều luôn trong tình trạng không liên lạc được.

Cơ quan công an đã phải cử 3 tổ công tác đi để tìm kiếm C.T.U. Sau đó, người này đã được tìm thấy ở gần biên giới xã Thanh Luông, huyện Điện Biên tối 1/10. Trung tá Hà chia sẻ: “Thời điểm bị phát hiện, cô gái không có dấu hiệu sợ hãi hay lo lắng nào, thái độ vẫn bình thường”.

C.T.U đang được lấy lời khai. (Ảnh: VOV)

Từng là sinh viên Đại học Sư phạm

Theo những lời khai ban đầu của C.T.U, cô từng là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội và tốt nghiệp ngành Sư phạm mầm non. Hiện tại U. vẫn chưa có việc làm.

Khu vực rạp cưới được chuẩn bị cho C.T.U. (Ảnh: BeatVN)

Tại nơi sinh sống, C.T.U chưa từng gây ra chuyện gì đặc biệt cũng không có tiền án tiền sự nào. Bố mẹ của U. đều là người dân tộc Thái, hoàn cảnh cũng rất khó khăn.

“Hôm qua, bố mẹ cô gái này xuống trụ sở khóc rất nhiều. Họ không nói rõ được tiếng Kinh, chỉ nói được rằng không có tiền để trả số nợ mà con gái gây ra. Lời khai ban đầu của cô gái này vẫn rất mâu thuẫn, chúng tôi vẫn đang làm rõ” – Trung tá Hoàng Trung Hà cho biết.

Biết bị lừa, vợ chồng chủ nhà hàng ôm nhau khóc

Ngày 2/10, một đoạn clip ghi lại đoạn phỏng vấn hai vợ chồng chủ nhà hàng bị “bùng” 150 mâm cỗ tại Điện Biên đã được đăng tải trên MXH. Theo đó, trong suốt 2 ngày vừa qua, nhà hàng này vẫn đóng cửa để dọn dẹp, mọi vật dụng vẫn còn ngổn ngang.

Bên trong nhà hàng vẫn ngổn ngang vật dụng, bát đũa. (Ảnh: Pháp Luật Và Bạn Đọc)

Vợ của anh L. chủ nhà hàng tỏ ra vô cùng buồn bã và thất vọng. 150 mâm cỗ là số lượng lớn nhất nhà hàng của anh chị được đặt nên khi bị “bùng”, hai vợ chồng phải chạy vạy khắp nơi để lo giải quyết vấn đề.

Lúc biết mình bị lừa khi cô gái không xuất hiện, hai người chỉ biết ôm nhau khóc. Được biết để hoàn thành 150 mâm cỗ này, anh chị cùng các nhân viên đã phải thức trắng đêm để chuẩn bị, ai ngờ lại bị lừa.

Công an thành phố Điện Biên Phủ vẫn đang tiếp tục quá trình lấy lời khai của C.T.U. Hi vọng mọi chuyện sẽ sớm được điều tra rõ ràng và giải quyết ổn thỏa.

Nguồn: https://www.yan.vn/cong-an-tien-hanh-lay-loi-khai-cua-co-gai-bung-150-mam-co-244365.html?fbclid=IwAR2_exOeIOhr6wZ6jLSzNJv5H5wFshrBTzX2DQi7vM9M2lu5fAoru8-qLRM