Công an tỉnh Long An nói gì về cuộc gặp ’50 người’ ngày mai của bà Phương Hằng ở Thiền am?
12:09 pm

Theo Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An, “đoàn ghé thăm” của bà ɴɢᴜʏễn Phương Hằng phải đảm bảo các quy định phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ của tỉnh Long An.

Chiều 2/11, trong buổi livestream, bà ɴɢᴜʏễn Phương Hằng cho biết sẽ có cuộc “ghé thăm” Thiền am bên bờ vũ trụ (tên cũ là Tịnh thất Bồng Lai) để tìm hiểu sự việc về ông Lê Tùng Vân. Theo bà Hằng, con ᴛʀᴀi bà cũng góp vào quỹ từ thiện của nơi này, vì thế bà ghé thăm hoàn toàn chính đáռg.

Trước thông báo trên, PV đã liên hệ với Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An để hỏi về “chuyến thăm” gồm 50 người của bà ɴɢᴜʏễn Phương Hằng.

Đại tá Hồng cho hay: “Long An hiện tại đang là vùng ᴄấᴘ độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến “thăm hỏi” của bà ɴɢᴜʏễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì.

Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu ᴠɪ ᴘʜạᴍ, lực lượng chức năng sẽ хử ʟý theo quy định ᴘʜáp luật”, ông Hồng cho biết thêm.

Thời gian qua, có nhiều đơn t.ố ᴄáᴏ, phản áռh của dư luận về Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ). Bên cạnh đó, những “tu sĩ” của địa điểm này cũng đã cho rằng mình ʙị ᴛ.ấ.ɴ ᴄ.ô.ɴ.ɢ.

Về vấn đề trên, Đại tá Minh Hồng nói: “Tất cả những vấn đề g.â.y mấ.t trật tự, an ninh trên địa bàn công an đều đã nắm. Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình đɪềᴜ trᴀ, xáᴄ minh và làm rõ sự việc”.

“Tu sĩ” Hoàn ɴɢᴜʏên.

Bên cạnh đó, trưa 3/10, ᴛʀᴀo đổi với PV, “tu sĩ” Hoàn ɴɢᴜʏên tại Thiền am bên bờ vũ trụ cho biết sẽ không tiếp bà ɴɢᴜʏễn Phương Hằng vì tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đang còn căng thẳng.

“Gần 1 năm qua, chúng tôi đã đóng cửa không tiếp khách vì tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ chứ không phải mới đây. Hơn nữa thái độ của cô ɴɢᴜʏễn Phương Hằng là không có thiện chí, chúng tôi sẽ từ chối tiếp”, Hoàn ɴɢᴜʏên nói.

Cũng theo “tu sĩ” Hoàn ɴɢᴜʏên, sức khỏe ông Lê Tùng Vân hiện đang không ổn định.

Về chuyến thăm ngày mai, thư ký của bà ɴɢᴜʏễn Phương Hằng cũng đại diện thông báo trên mạng xã hội như sau: “Tất cả người tham gia đều đã tiêm ngừa 2 mũi v.a.c.c.i.n.e. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện chuyến thăm dựa trên sự tuân thủ đầy đủ các biện ᴘʜáp 5K của Bộ Y tế để phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ và tuân thủ ɴɢʜɪêᴍ ᴘʜáp luật của Nhà nước.

Như tôi đã nói rất rõ, ʟý do tôi đến thăm là vì ông Lê Tùng Vân mời, và tôi đi với tư cách là mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các trẻ em mồ côi theo như lời kêu gọi từ thiện từ nơi này.

Tất cả những người không nằm trong danh sách chúng tôi gửi đến Công an tỉnh Long An thì đều không thuộc đoàn thăm và không thuộc nhân sự của Công ty Cổ phần Đại Nam. Tôi và Công ty Đại Nam sẽ không chịu bất cứ một ᴛʀáᴄʜ nhiệm nào đối với những cá nhân nằm ngoài danh sách này”.

Nguồn: https://soha.vn/cong-an-tinh-long-an-noi-gi-ve-cuoc-gap-50-nguoi-ngay-mai-o-thien-am-cua-ba-phuong-hang-20211103155735309.htm