Cộng đồng mạng хúc động khi Chủ tịch nước ɴɢᴜʏễn Xuân Phúc nhắc tên cố ca sĩ Phi Nhung
3:21 am

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói về tấm gương xả thân vì cộng đồng, thậm chí hy sinh cả tính mạng, trong đó có Phi Nhung.

Trong buổi lắng nghe ý kiến cử tri doanh nghiệp của TPHCM ngày 2/10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến các y bác sĩ ngày đêm đối diện hiểm nguy, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng… để chống dịch cứu người. Nhiều tấm gương xả thân, “lao tâm khổ tứ” vì cộng đồng, thậm chí đã hy sinh cả tính mạng như Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, anh Vũ Quốc Cường, ca sĩ Phi Nhung.

“Đã có rất nhiều hi sinh, tổn thất, mất mát, đau thương và cả sức mạnh kiên cường, đoàn kết, lòng nhân ái tinh thần lạc quan trong mọi nghịch cảnh. Đất nước và dân tộc không bao giờ quên những khoảnh khắc phi thường ấy”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu với cử tri doanh nghiệp TPHCM từ Hà Nội ngày 2/10 (Ảnh: VGP).

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào ngày 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM hưởng dương 51 tuổi. Trước khi qua đời, Phi Nhung chưa tiêm vắc xin. Cô tham gia vào một số bếp ăn từ thiện và tiếp xúc gần với F0. Sau khi tham gia hoạt động thiện nguyện rồi trở về nhà, Phi Nhung bị cảm và chủ động đến bệnh viện kiểm tra, kết quả dương tính với Covid-19.

Ca sĩ Trizzie Nguyen – người dìu dắt Phi Nhung từ những ngày đầu đi hát cho biết, Phi Nhung không bay sang Mỹ vì muốn ở lại Việt Nam để giúp đỡ bà con chống dịch. “Trước 3 ngày Phi Nhung chuẩn bị bay về Mỹ thì thử Covid bị dương tính. Mới đầu chỉ cảm nhẹ xong dần trở nên nặng, không thở được và phải dùng đến máy trợ thở”, Trizzie Nguyen chia sẻ.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời ở tuổi 51

Phi Nhung điều trị Covid-19 từ ngày 19/8 tại bệnh viện Gia An 115. Khi bệnh trở nặng, cô chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Hơn 1 tháng qua, nữ ca sĩ điều trị tại Khoa D (hồi sức tích cực). Chủng Covid-19 mới Phi Nhung bị nhiễm gây đông máu nên cô cần lọc máu qua hệ thống máy ECMO (tim phổi nhân tạo). Dù được bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng Phi Nhung đã không qua khỏi.

Nghệ sĩ Việt Hương được gia đình Phi Nhung ủy quyền làm đại diện tại Việt Nam, lo liệu các thủ tục hậu sự. Tại Mỹ, con gái ruột Wendy, em trai và đồng nghiệp thân thiết cũng làm lễ cầu siêu, tiễn biệt giọng ca sinh năm 1970. “Wendy cũng muốn đưa thi hài mẹ về Mỹ, được gặp mẹ lần cuối nhưng bây giờ phải chờ thủ tục ở Việt Nam”, một người thân của Phi Nhung cho hay.

Theo Dân Việt