Công Vinh nói với bà con Nghệ An: Chúng tôi phải bỏ gia đình đi 15 ngày, một ngày chỉ được ăn hai bữa, sáng và tối!
6:23 am

Nếu như có dịp nào khác, ai muốn đi đếm tiền, phát tiền từ thiện thì hãy bỏ gia đình 15 ngày để đi theo tôi. Mọi người nhớ là một ngày chỉ được ăn hai bữa thôi’ – Công Vinh nói.

Cha già khóc nghẹn khi đọc dòng tin nhắn cuối của con trai là Đại đội trưởng gửi về trước lúc hy sinh ở Rào Trăng 3

Camera an ninh ghi lại hình ảnh người phụ nữ lạ mặt nghi đưa bé trai hơn 2 tuổi đi theo

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải một clip quay lại cảnh cô cùng chồng Công Vinh tới từ thiện tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An để cứu trợ người dân nơi đây.

Được biết, huyện Hưng Nguyên cũng là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận bão lũ lịch sử tại miền Trung vừa qua.

Tuy nhiên, người dân nơi đây lại rất đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Họ sẵn sàng nhường nhau các suất tiền cứu trợ. Điều này khiến Thủy Tiên vô cùng xúc động và hài lòng.

Bản thân người dân cũng vui mừng khi được nhận tiền. Có người còn vui quá mà quên nhận tiền, Công Vinh phải gọi lại.

Thủy Tiên cũng lên tiếng trước những thông tin cho rằng cô từ thiện chưa đúng người, người nhiều tiền, người ít tiền, người vài triệu, người cả trăm triệu. Cô tâm sự:

‘Vì mọi người ở đây đều bị ảnh hưởng bởi lũ nên tôi sẽ hỗ trợ cho mỗi người 5 triệu. Chính quyền ở đây rất hỗ trợ chúng tôi. Họ đã đi thống kê, những hộ nào ngập lụt nhưng không bị ảnh hưởng nhiều quá hoặc ngập ít, kinh tế vẫn còn lo được thì không đưa vào danh sách nhận tiền.

Họ chỉ đưa vào danh sách những hộ thiệt hại nặng. Hộ nào thiệt hại nặng hơn, họ cũng để riêng một danh sách để được cứu trợ nhiều hơn.

Nhiều người dân cũng rất dễ thương. Họ nói rằng nhà họ có ngập nhưng vì còn khả năng lo được nên nhường lại cho những người khó khăn hơn.

Sau khi trao quà ở điểm cứu trợ xong, tôi sẽ đi đến tận nhà từng hộ khó khăn thực sự, bị thiệt hại nặng nề để xem xét và hỗ trợ. Đó là những người phải vay tiền ngân hàng để chăn nuôi, trồng trọt nhưng mất trắng, không có tiền trả ngân hàng, đau khổ lắm.

Tôi sẽ hỗ trợ thêm một chút cho họ để tái thiết lập, quay trở lại cuộc sống bình thường.

Nguồn:PLBĐ(hapluatbandoc.giadinh.net.vn/cong-vinh-chung-toi-phai-bo-gia-dinh-di-15-ngay-mot-ngay-chi-duoc-an-hai-bua-sang-va-toi-162200511120825420.htm)