Công Vinh – Thủy Tiên thách thức Bộ Công an khi bị rủa sắp vào tù sau phán quyết toàn quốc về từ thiện: Thực hư ra sao?
2:18 pm

Về việc rà soát kết quả các hoạt động thiện nguyện, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chiều 10/11 cho biết, hiện Bộ Công an đang giao Cục Cảnh sát hình sự xem xét các nguồn tin về việc sử dụng tiền cứu trợ người dân trong đợt mưa lũ ở miền Trung năm 2020.

Quốc hội thảo luận về dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi)

Đơn vị này đang phối hợp với các ngân hàng để rà soát hoạt động tiếp nhận quyên góp của các nghệ sĩ, việc chi tiêu từ các tài khoản này. Cục Cảnh sát hình sự cũng phối hợp với các địa phương để xem xét việc giải ngân tiền từ thiện tới người dân.

Hiện Công an TP.HCM đã tiếp nhận 6 đơn t ố giác của công dân về những s ai p h ạ m trong việc sử dụng tiền từ thiện của các nghệ sĩ, mọi hoạt động đang thực hiện theo đúng quy trình pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, về nguyên tắc nhà nước khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia làm thiện nguyện, giúp đỡ người khó khăn, gặp thiên tai, đ ịc h h ọ a.

Nhà nước cũng quy định 2 cơ quan tham gia việc kiểm tra, giám sát hoạt động này là Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Theo Nghị định 64, đây là 2 cơ quan đứng ra tổ chức các hoạt động này. Tuy nhiên, pháp luật chưa quy định cụ thể hoạt động huy động tiền thiện nguyện của các cá nhân, tổ chức khác thế nào, khâu cấp phát ra sao.

“Vừa qua, các tổ chức cá nhân đã thực hiện việc mua, chuyển hàng đến người dân khó khăn. Chúng tôi chủ trương khuyến khích nhưng làm từ thiện phải trên cơ sở có nguyên tắc, quy định pháp luật”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.

Trong lúc cơ quan chức năng còn chưa có kết luận cuối cùng, họ bị đám đông công kích, chỉ trích khắp nơi. Hình ảnh, clip của Công Vinh – Thủy Tiên cũng bị lan truyền khắp nơi với nội dung gây chú ý.

Mới đây, TikTok xuất hiện đoạn clip Công Vinh và Thủy Tiên thân mật trên nền nhạc dễ thương. Sẽ không có gì để nói nếu như người đăng tải không đính kèm thông tin, cho rằng đây là câu trả lời của cặp đôi trước bình luận kém duyên:

“Ý chị là còng số 8 sắp tới nhà chị hả. Haha ok chị nha”. Nhiều cư dân mạng chưa kiểm chứng, nhanh chóng tin rằng Công Vinh – Thủy Tiên tỏ thái độ t h á c h thức. Một lần nữa đám đông để lại bình luận c ô n g k í c h cả hai dưới clip.

“Trong t ù không r ư ợ u cũng không hoa cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ. Người ngắm sao kê ngoài cửa sổ, trăng dòm vô cửa cười haha”.

“Đồng vợ đồng chồng ăn sạch tiền từ thiện”.

“Thái độ vẫn t h á c h thức lắm, có vẻ bình an vô sự”.

“Tranh thủ tận hưởng đi trước khi vụ từ thiện bị điều tra kỹ”.

“Chống mắt lên xem còn vui vẻ được bao lâu nữa. Sắp ra ngô ra khoai rồi”.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều bình luận của người hâm mộ, gửi lời động viên đến Thủy Tiên và bày tỏ sự tin tưởng nữ ca sĩ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu thì đây vốn là clip cũ, được đăng tải từ hồi tháng 4/2020. Giờ đây nó lại bị c ắ t ghép, x u y ê n tạc nội dung nhằm câu views.

Thực tế thì thời gian qua, cả Công Vinh và Thủy Tiên đều rất hạn chế chia sẻ trên mạng xã hội. Cặp đôi cũng chẳng đáp trả lại anti fan nhiều như trước đó. Không chỉ Công Vinh – Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ vướng ồn ào từ thiện cũng từng gặp tình trạng tương tự. Họ bị lấy hình ảnh, clip cũ rồi c ắ t ghép với nội dung sai sự thật.

Đây là hành vi x ấ u x í, khiến hình ảnh của những người nổi tiếng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều mà công chúng nên làm lúc này là bình tĩnh chờ kết luận điều tra cuối cùng của cơ quan chức năng.

Theo : https://namunadainik.com/cong-vinh-thuy-tien-thach-thuc-bo-cong-an-khi-bi-r-u-a-sap-vao-t-u-sau-phan-quyet-toan-quoc-ve-tu-thien-thuc-hu-ra-sao.html