Cử tri và nhân dân trông mong Tổng bí thư, Chủ tịch nước tham gia nhiệm kỳ tới
12:51 am

Cử tri mong muốn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo tiếp tục tham gia nhiệm kỳ tới để chèo lái con thuyền của đất nước.

ĐBQH TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Tây Hồ, Hoàn Kiếm để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 Quốc hội khoá XIV.

Các ĐBQH dự buổi tiếp gồm Trung tướng Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng; bà Bùi Huyền Mai, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP Hà Nội và bà Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận uỷ Cầu Giấy.


Cử tri Nguyễn Thị Xuân Thắng (quận Hoàn Kiếm). Ảnh: H.GIANG

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Bùi Huyền Mai cho hay: Do điều kiện công tác nên Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không bố trí được thời gian tới tiếp xúc cử tri. Tổng bí thư, Chủ tịch nước có gửi lời kính chúc sức khoẻ và lời thăm hỏi ân cần tới các cử tri.

Cử tri Nguyễn Thị Xuân Thắng (quận Hoàn Kiếm) hoan nghênh việc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đi đầu cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước kiên quyê’t chống t.h.a.m.n.h.ũ.n.g, tìm ra nhiều vụ t.h.a.m.n.h.ũ.n.g lớn để đưa ra xe’t x,ử. Các cá nhân liên quan phải chấp hành bản án theo toà pha’n quyê’t, phải nộp lại số tiền và tài sản t.h.a.m.n.h.ũ.n.g.

Tuy nhiên, bà Thắng cho rằng số tiền và tài sản t.h.a.m.n.h.ũ.n.g thu lại rất ít. Cử tri đề nghị cần công khai cho nhân dân biết và phải có cơ chế cũng như luật để x,ử thật nghiêm, như vậy mới r.ă.n đ.e được cá nhân khác không nảy sinh ý định t.h.a.m.n.h.ũ.n.g.

Bà Thắng cũng nêu nguyện vọng: Trước mắt, đất nước còn gặp nhiều khó khăn, cử tri mong muốn Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các lãnh đạo tiếp tục tham gia nhiệm kỳ tới để chèo lái con thuyền đến đích cuối cùng.

Cử tri Lê Thanh Luyến (quận Ba Đình). Ảnh: H.GIANG

Cử tri Lê Thanh Luyến (quận Ba Đình) k.i.n.h h.o.à.n.g giá cao Việt Nam đã khống chế được d.ị.ch C.o.v.i.d-19. Cũng theo cử tri này, với tinh thần “t.h.ư.ơ.n.g người như thế t.h.ư.ơ.n.g thân”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nhiều nhà hảo tâm đã giúp đỡ những người khó khăn, lắp đặt các cây ATM gạo, ATM mỳ gói; bộ đội nhường giường cho người đi cα’cн lÿ…

Tuy nhiên, cử tri Lê Thanh Luyến cũng đề nghị Quốc hội gia’m sa’t c.h.ặ.t chẽ việc chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi d.ị.ch C.o.v.i.d-19 nếu không lại xảy ra tiêu cực, gói hỗ trợ lại “chạy” nhầm nhà. Đặc biệt, cử tri rất quan tâm chuyện x,ử lý việc trục lợi qua mua sắm thiết bị phòng, chống d.ị.ch b.ệ.n.h.

Vị cử tri quận Ba Đình đồng thời đề nghị Quốc hội gia’m sa’t việc thực hiện tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông. Ông nói đây là dự án người dân Thủ đô vô cùng kỳ vọng, nhưng đến nay 8 lần chậm tiến độ, 10 năm chưa đưa vào vận hành, đội vốn đến 200%, mỗi năm trả lãi đến 600 tỉ đồng mà chưa đưa vào hoạt động được.

“Cuối cùng thì ai chịu? Chính là nhân dân phải gánh chịu”- Cử tri Luyến đặt vấn đề.

Theo https://plo.vn/thoi-su