Cực nóng : EU và đối tác đã thông qua các lệnh trừɴg ᴘʜạᴛ chưa từng có với Nga
5:39 am

Thủ tướng Đức tiết lộ, EU sẽ ngừng nhập khẩu than của Nga vào mùa hè năm nay và dầu Nga vào cuối năm nay.

epa09788524 German Chancellor Olaf Scholz delivers a government declaration at the German parliament ‘Bundestag’ in Berlin, Germany, 27 February 2022. German Chancellor Olaf Scholz is expected to explain himself after a change of course in the Ukraine

Thủ tướng Olaf Scholz. Ảnh: EPA
Liên minh châu Âu sẽ ngừng nhập khẩu than của Nga vào mùa hè này, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The Indian Express (2/5).
Liên minh châu Âu cùng với các đối tác xuyên Đại Tây Dương đã thông qua “các biện ᴘʜáp trừɴg ᴘʜạᴛ chưa từng có đối với Liên bang Nga”, hãng thông tấn TASS dẫn lời Thủ tướng Đức nói. “Nhiều quốc gia đã tham gia vào các biện ᴘʜáp trừɴg ᴘʜạᴛ này, dù nền kinh tế của chúng ta [châu Âu] cũng phải chịu tổn thất”.

Thủ tướng Đức cho biết thêm, các nước châu Âu đang thực hiện một chính sách rất tham vọng nhằm giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch từ Nga.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ ngừng nhập khẩu than của Nga vào mùa hè này, chúng tôi sẽ loại bỏ dần [nhập khẩu] dầu của Nga cho đến cuối năm và sẽ giảm lượng khí đốt từ Nga”.

https://soha.vn/thu-tuong-duc-eu-va-doi-tac-da-thong-qua-cac-lenh-trung-phat-chua-tung-co-voi-nga-20220502144729614.htm

Nguồn: https://soha.vn/thu-tuong-duc-eu-va-doi-tac-da-thong-qua-cac-lenh-trung-phat-chua-tung-co-voi-nga-20220502144729614.htm