Cuộc sống thăng trầm của “ông trùm” Hoàng Dũng trước khi ra đi: Cát-xê bèo bọt, sống nhờ vào vợ, mãi mới đổi đời
11:31 am

Không phải ngẫu nhiên mà NSND Hoàng Dũng lại thường được chọn mặt gửi vàng cho những vai diễn “ông trùm” đầy quyền lực và danh vọng…

Hoàng Dũng sinh năm 1956. Ông được biết đến là một trong những tên tuổi gạo cội của làng nghệ thuật. Tuy nhiên ít người biết rằng “ông trùm” Phan Quân đến với điện ảnh một cách rất tình cờ khi bạn ông rủ nộp chung hồ sơ vào trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội.

Đi lên với nghiệp diễn, Hoàng Dũng được nhớ tới với nhiều vai diễn để đời. Ông có thể hóa thân vào nhiều thể loại nhân vật khác nhau từ hiền lành đến nham hiểm, độc ác. Bởi lẽ đó mà nhiều người đã ưu ái gọi ông với biệt danh “con dao phay” của nền điện ảnh Việt Nam.

Trong cuộc sống gia đình, Hoàng Dũng lại nổi tiếng là người chồng hết mức cưng chiều vợ con. Vợ Hoàng Dũng là một người phụ nữ không ở trong lĩnh vực nghệ thuật. Bà quản lý một gian hàng nhỏ. Người con trai lớn của Hoàng Dũng là Hoàng Duy cũng từng tham gia đóng một số vai nhỏ trong các phim và hoạt cảnh truyền hình. Hoàng Dũng thường hay chia sẻ trước báo chí rằng ông luôn cảm kích vợ. Nhờ có bà làm hậu phương mà ông mới có thể chuyên tâm theo đuổi nghệ thuật.

Đặc biệt ở thời điểm “cả nước đều nghèo” cát-xê vai diễn chỉ bằng vài bát phở. Lúc đó, Hoàng Dũng phải đi làm thêm lồng tiếng quay phim, tối diễn kịch thậm chí 1, 2 giờ sáng mới đi ngủ đến 5,6 giờ sáng lại dậy, cứ thế đều đặn mấy tháng trời. Tất cả chỉ có thể trông chờ vào lương của vợ.

Dù trở thành Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, bận rộn với việc cơ quan, nhưng Hoàng Dũng vẫn trở về nhà dùng bữa tối bên gia đình. Dù cho có đi ăn cùng đối tác, đi liên hoan cùng với anh em, chỉ cần vợ phần cơm, ông sẵn sàng về nhà ăn thêm 1 bữa tối nữa để cho vợ vui.

Sau thành công vang dội của vai diễn Phan Quân – Người Phán xử, cat-xe của ông luôn ở mức cao đáng ngưỡng mộ. NSND Hoàng Dũng có được một cuộc sống sung túc, khá giả. Số tài sản mà ông trùm Phan Quân đang sở hữu cũng không hề nhỏ. Đặc biệt căn nhà mà vợ chồng NSND Hoàng Dũng ở nhiều năm qua có giá trị ước tính lên đến cả chục tỉ đồng. Ông cũng sở hữu xe sang và bộ sưu tập đồng hồ đắt đỏ không kém gì “ông trùm” trong phim

Có lẽ sau này người ta sẽ nhớ mãi không chỉ về một Phan Quân đầy uy lực, hung ác trong phim mà còn nhớ về một đàn anh lớn, một người chồng, người cha mẫu mực cả cuộc đời luôn sống đúng với lương tâm. Sự ra đi của Hoàng Dũng sẽ để lại một khoảng trống lớn cho nền nghệ thuật nước nhà.