Đám tang người đàn ông hiếu thảo xin ăn nuôi cha già ở Quảng Trị: Cơn mưa hòa cùng nước mắt người cha…
6:29 am

Trong ngôi nhà cũ kỹ chẳng có vật dụng quý giá, người cha lặng lẽ trước bàn thờ con trai, cơn mưa ngoài trời trút xuống thay cho những giọt nước mắt tiễn đưa người con hiếu thảo…

Ngày 7/10, theo thông tin từ anh Trần Văn Kiểm (Vĩnh Linh , Quảng Trị), tang lễ của anh Lê Công Đức (1977) đã diễn ra theo đúng phong tục địa phương. Anh Đức là nhân vật chính trong câu chuyện người đàn ông tâ.m th.ần đi ăn xin nuôi cha già m.ất sức lao động. Ngày 4/10, anh qua đời vì t.ai n.ạn giao thông.

Cha của anh Đức bên bàn thờ con trai…

Cha của anh Đức là ông Lê Công Kiệm (80 tuổi) nén những giọt nước mắt khi m.ất đi người con trai hiếu thảo để cử hành tang lễ. Hôm đó trời đổ cơn mưa lớn…

Nhiều hàng xóm và những người biết đến hoàn cảnh của anh Đức cũng có mặt trong tang lễ để thắp nén nhang tiễn đưa anh về cõi vĩnh hằng.

Mong anh yên nghỉ…

Theo chia sẻ của anh Kiểm, đã có nhiều Mạnh Thường Quân chung tay chia sẻ với ông Kiệm lúc khốn khó khi gia đình nghèo m.ất đi trụ cột. Tổng số tiền quyên góp được là 319 triệu đồng, đã trực tiếp hỗ trợ mua quan tài 20 triệu đồng và trao sổ tiết kiệm 200 triệu đồng tận tay ông Kiệm.

Được sự thống nhất của chính quyền địa phương và tang quyến, số tiền 99 triệu đồng được gửi lại địa làm quỹ khẩn cấp khi cần.

Cụ Kiệm cảm ơn cộng đồng đã giúp đỡ gia đình cụ trong thời khắc khốn khó nhất…

Hiện tại, cụ Kiệm sống một mình trong căn nhà thiếu vắng người con trai hiếu thảo. Theo tìm hiểu, cụ có một người thân gọi cụ là cậu, xưng cháu.

Ảnh: Trần Kiểm