Đàm Văn Hưng có đủ đạo đức và văn hóa để làm Giám khảo cuộc thi hoa hậu Việt Nam?
8:57 am

Được biết Ban tổ chức Miss World Việt Nam 2021 do công ty Sen Vàng phối hợp báo Tiền Phong tổ chức, vừa công bố Hoa hậu Mai Phương Thúy đảm nhận vai trò giám khảo bên cạnh ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hà Kiều Anh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và ông Lê Xuân Sơn. Xin có đôi lời gửi ông Sơn và Ban tổ chức Miss World Việt Nam như sau:

Cuộc thi hoa hậu Việt Nam không chỉ để tìm ra những cô gái đẹp về hình thức mà nó còn là nơi để những người vừa đẹp người, vừa đẹp nết thể hiện tài năng. Các cụ vẫn nói “cái nết đánh chết cái đẹp”. Nghĩa là, ngoài vẻ đẹp về hình thức thì người ta trông chờ ở vẻ đẹp của tâm hồn, trí tuệ. Ở mỗi cuộc thi, phần câu hỏi luôn là yếu tố quyết định xem ai là hoa hậu. Chúng ta không miệt thị những người có trình độ học vấn thấp. Thế nhưng, Đàm Vĩnh Hưng chỉ học hết lớp 9, không thể đủ trình độ, lý luận và nhận thức để làm Ban Giám khảo cuộc thi này.

Đàm là ca sĩ, tự nhận là người của công chúng, nhiều fan cuồng còn đặt hẳn danh xưng là “ông hoàng nhạc Việt”. Một người sống nhờ vào công chúng nhưng thường xuyên đăng đàn chửi rủa, sỉ nhục bất kỳ ai trái ý kiến với anh ta một cách hết sức mất dạy. Không những thế, trong bài trả lời phỏng vấn của phóng viên “phố Bolsa TV”, Đàm công khai “tôi yêu thích những bài hát trước năm 1975, tôi hát nhiều ca khúc hiện đang bị cấm; tôi mong muốn làm sống lại văn hoá Việt Nam Cộng Hoà”.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây nhiều người phẫn nộ khi Đàm phát ngôn bừa bãi gọi Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là “mấy thằng Đảng viên”… Ông Sơn và BTC chọn Đàm vì lý do gì? Hay là “đồng bệnh tương lân, đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Này ông Lê Xuân Sơn, lẽ nào ông không biết khi Đàm gọi “mấy thằng Đảng viên” là trong đó có cả ông đấy, chứ có chừa ra đâu?

Giờ vẫn chưa muộn vì quý I năm 2022 mới diễn ra cuộc thi. Ông Lê Xuân Sơn hối, tìm người khác thay thế vẫn còn kịp. Một người gây nhiều sự cố, đang vướng ồn ào về chuyện từ thiện, sống lệch chuẩn về đạo đức nhân cách, ăn nói hàm hồ làm mất uy tín của những người nghệ sĩ chân chính… lại được chọn làm Ban Giám khảo cuộc thì tôn vinh cái đẹp. Không hiểu ông Sơn nghĩ gì khi ngồi cùng bàn giám khảo với Đàm Vĩnh Hưng? Buồn cho thế sự bời bời. Báo chí ngày nay, tờ thì tôn vinh, rửa mặt cho nhiều kẻ bán nước và chế độ ngụy Sài Gòn, tờ thì kết hợp với những kẻ ăn cơm Việt Nam nhưng mang lòng dạ phản trắc.

Thiết nghĩ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TTTT vào cuộc để chấn chỉnh. Không để đến khi vỡ trận như Liên Xô trước đây thì hối không kịp./.