Dân tình lỉnh kỉnh lên thành phố: Lì xì mẹ có 1 triệu, khi đi tay xách néch mang quà lên thành phố
11:51 am

Năm nào cũng vậy, cứ đến khoảng tầm mùng 5, mùng 6, khi mà dân tình rần rần kéo nhau lên lại thành phố làm việc, học hành thì những cảnh gói ghém đồ ăn, quà quê mang theo được chia sẻ rầm rộ.

Mới ngày nào còn đua nhau đi làm tóc, làm móng, rồi dọn nhà, gói bánh chưng thì thoắt cái đã hết Tết. Mọi người bắt đầu khăn gói lên đường trở lại thành phố. Lúc về Tết chỉ biếu bố mẹ được chai rượu hoặc vài triệu đồng tiêu Tết nhưng khi đi lại tay xách nách mang, chuẩn bị từ vali đến thùng thực phẩm để lên thành phố ăn dần. Như cô nàng dưới đây, về lì xì cho mẹ chỉ 1 triệu đồng nhưng đổi lại là mớ đồ ăn quê chất đầy một góc nhà như thế này đây.

Khi về nhẹ nhõm, lúc đi vác cả “quê hương” theo. Ảnh: Ở nhà vui thấy bà

>>Đừng bỏ lỡ: Con gái lấy chồng gần vẫn được nhiều hơn mất, lời ông bà xưa dặn chớ có sai

Nhiều người khi về quê chỉ mang theo ít bộ đồ mặc Tết, dành vali để chứa thực phẩm mang lại lên thành phố để dành ăn dần. Như cô nàng H.T này đã vác 41 kg thực phẩm từ bánh chưng, giò, gà, khế,… “Hành trang của tớ sau 9 ngày về quê và trở lại miền Nam. Quê tớ ở Nghệ An nha. Tớ để hết quần áo lại, vì đem vào cũng có mặc tới đâu. 50 cái bánh gai, 15 cái bánh bột lọc Thanh Hoá (chị gái tớ lấy chồng Thanh Hoá), 2 cái bánh chưng, 10 cân khế ngọt, 100 trứng gà mẹ tớ nuôi, cá thu, gà luộc… Tổng cộng 2 cái vali kia là 41kg7, trứng tớ xách tay”.

Mang lên thành phố có “nhiêu đây” thôi. Ảnh: H.T

Ngay sau khi những câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Nhiều người cho rằng, chẳng khác gì mẹ mình, có bao nhiêu chia phần cho con cháu mang đi hết, lúc nào cũng sợ rời xa vòng tay mẹ là “bão tố”, con sẽ bị đói:

– Thương lắm tình cảm của mẹ dành cho con, có món gì ngon, bổ thì mẹ đều chắt chiu gởi hết cho con. Ở nhà có ăn muối cũng vui lòng.
– Y chang nè, về quê hốt sạch của cha mẹ.
– Bình thường cũng thấy tay xách nách mang rồi huống gì ngày Tết.
– Từ lúc đi học đến lúc đi làm, mỗi lần về quê vô y như rằng còn thiếu mỗi nước dỡ luôn cái nhà nhét mang theo.

Cộng đồng mạng đồng cảm với cảnh này. Ảnh: Ở nhà vui thấy bà

Cha mẹ cho con bao nhiêu cũng sợ thiếu. Ảnh: KSC

Ngoài ra, cũng còn rất nhiều trường hợp tương tự, cứ mỗi lần về quê là vác tất cả những gì có thể mang lên thành phố. Nhiều đứa con sợ phiền phức không chịu mang theo nhưng bố mẹ nào cũng ráng nhét bằng hết mới an tâm. Ngày thường cũng đã tay xách nách mang rồi đúng dịp Tết nữa thì thiếu điều muốn vác cả cái nhà theo, ăn cả mấy tuần sau Tết cũng không hết.

Quà quê từ buôn làng đến với Thủ đô, chỉ mong sao con ăn uống đầy đủ, không bị đói. Ảnh: KSC

Nhiều bố mẹ còn gửi thực phẩm, rau củ sạch lên thành phố cho con cái. Ảnh: 2sao

Mớ thực phẩm này ăn cả mấy tuần liền cũng không hết. Ảnh: 2sao

Nhìn những hình ảnh này, ai cũng cảm thấy hài hước và có phần cồng kềnh. Thế nhưng đó là tất cả tấm lòng mà bố mẹ dành cho con cái khi con đi học xa, làm xa, họ chỉ biết quan tâm bằng những hành động chân thực như thế thôi. Còn bạn, đã từng được bố mẹ quan tâm và dành hết tất cả sự yêu thương như thế này chưa, cùng chia sẻ qua phần bình luận bên dưới nhé!