Đang ở khu cách ly, Tịnh Thất Bồng Lai bị phát hiện cúng thịt gà, ăn ở bẩn thỉu, luộm thuộm: “Đi tu vậy sao”
2:09 am

Đi tu nhưng vẫn “ham hố” thi các cuộc thi ca nhạc, khoe hình thể cường tráng… Tịnh Thất Bồng Lai còn bị phát hiện sử dụng thức ăn mặn. Nhắc đến Tịnh Thất Bồng Lai, dư luận không ít lần xôn xao với những ồn ào của cơ sở này.

5 Chú Tiểu | KÍNH XIN BAN LÃNH ĐẠO XEM XÉT TRƯỜNG HỢP CÁCH LY SAI …

Sau khi bị Giáo hội Phật giáo Việt Nam phủ nhận đây là cơ sở trái phép, có dấu hiệu Լợі ďụɴɡ tôn giáo nhằm mục đích trục lợi.

Tịnh Thất Bồng Lai đã đổi tên thành Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ đồng thời cho rằng mình là những người tu tại gia, không chịu sự quản lý của cơ quan nào cả.

Vừa mới đi khám, nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai bị “ném đá” vì chê …

Dù vậy, trên các diễn đàn xã hội, nhóm người này vẫn tự xưng mình là những vị “sư thầy”, “ni cô”, “chú tiểu”… một lòng ăn chay niệm Phật.

Giữa thời điểm bị ném đá ɡаγ ɡắᴛ vì thái độ không hợp tác, ở bẩn tại khu cách ly tập trung. Mới đây, nhiều người còn ngao ngán khi phát hiện, Tịnh Thất Bồng Lai cúng ᴛʜịᴛ gà, ăn bánh tráng trộn, xúc xích… Những thực phẩm này là thức ăn dành cho người bình thường, trong tu tập đồ ăn mặn được nghiêm cấm tuyệt đối.

Nếu mọi người để ý kỹ sẽ thấy hình con gà luộc

Hình ảnh con gà luộc được zoom lớn trong đoạn clip

Dù được chụp khá xa, nhưng có thể nhận thấy đây là hình ảnh của ᴛʜịᴛ gà trong cơ sở của Tịnh Thất Bồng Lai.

Trong đoạn video được công khai trên Youtube cá nhân, chi tiết này cho thấy vị “sư cô” đang lấy ra nhiều món ăn vặt, trong đó có bánh tráng trộn.

Được biết, bánh tráng trộn bao gồm nhiều gia vị như bò khô, nước bò, tép, trứng cút… và đương nhiên, tất cả đều không thích hợp cho người ăn chay.

Kênh youtube của tịnh thất luôn thu hút được nhiều lượt theo dõi.

Năm 2017, nhóm người này tự nhận mình là những vị “sư thầy” chân chính, không lừa dối dư luận.

Các bé nằm ngủ ngay cạnh những túi đồ ăn.

Khu ăn ở không được vệ sinh sạch sẽ.

Nhóm người Tịnh Thất Bồng Lai khiến nhiều người “ớn lạnh” vì lối sống bề bộn, kém gọn gàng tại khu cách ly.

Kênh youtube của tịnh thất.

Sư thầy cùng body ĸʜủɴɡ.

Thị phi nối tiếp thị phi, thế nhưng Tịnh Thất Bồng Lai vẫn có lượng fan hâm mộ đông đảo. Hằng ngày, trên kênh Youtube hơn 1 triệu lượt đăng ký, nhóm người này vui vẻ đăng tải nhiều đoạn clip hát hò, du lịch, phát ngôn phản cảm… Đặc biệt, những video mang nội dung truyền tải tôn giáo bị chỉ trích ɡаγ ɡắᴛ vì không đúng sự thật.

Trước khi bị đưa vào khu cách ly tập trung, sáng 21-5, đoàn kiểm tra liên ɴɡàɴʜ huyện Đứс Hòa, Long An đã đến kiểm tra hành chính cơ sở Tịnh Thất Bồng Lai. Kết quả ban đầu, cơ quan chức năng thông tin cơ sở này mắc sai phạm về đăng ký sử dụng đất và an toàn vệ sinh.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/dang-o-khu-cach-ly-tinh-that-bong-lai-bi-phat-hien-cung-thit-ga-an-man-di-tu-vay-sao-20200804i5133212/