Dấu ấn lớn nhất mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để lại sau một nhiệm kỳ đứng đầu Chính phủ?
11:18 am

Bộ trưởng MAI TIẾN DŨNG: Đó là một người làm việc không biết mệt mỏi, sâu sát với thực tế, rất chịu khó đến với địa phương, cơ sở. Trong các công việc, chúng tôi luôn tham mưu, giúp việc và có phương án đề xuất với Thủ tướng.

Mặc dù Thủ tướng có nhiều kênh thông tin để quyết định công việc, nhưng chúng tôi cũng rất mừng là từ những đề xuất, với các căn cứ pháp lý, khoa học thực tiễn, nêu vấn đề thẳng thắn của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng chọn lựa quyết định vấn đề chính xác.

Ví dụ năm 2020 khi dịch COVID-19 xuất hiện ở VN, Văn phòng Chính phủ là cơ quan tham mưu rất trách nhiệm, đưa ra vấn đề thẳng thắn, đưa thông tin công khai, minh bạch, giúp Thủ tướng có những quyết định cuối cùng dứt khoát, chính xác.

Chúng tôi tâm đắc với cách làm việc của Thủ tướng, người đứng đầu Chính phủ rất trách nhiệm, tâm huyết người dân, nói là làm, quyết đoán nhanh, xử lý thông minh nhanh nhạy, thẳng thắn nhưng điều hòa mối quan hệ linh hoạt, khéo léo. Từ việc lớn, việc nhỏ đều có cách nhìn bao quát toàn bộ nhiệm vụ, hay khi giao nhiệm vụ ở lĩnh vực chuyên ngành, đều phải được đánh giá khách quan từ đó đưa ra giải pháp mạnh và yêu cầu thực hiện.

Vì vậy, người đứng đầu Chính phủ tạo ra tấm gương tốt cho cấp dưới, cả hệ thống chính trị nhìn vào. Điều hành kinh tế xã hội, nếu không chọn ra việc trọng tâm trọng điểm, then chốt mà cứ dàn trải là không ổn, chỉ đạo không quyết liệt thì cũng không ổn. Chúng tôi thấy rằng cố gắng Thủ tướng đã được đền đáp bởi những thành tựu và dấu ấn nổi bật về kinh tế xã hội trong cả nhiệm kỳ qua.

Nguồn: https://thuongtruong.org/dau-an-lon-nhat-ma-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-de-lai-sau-mot-nhiem-ky-dung-dau-chinh-phu.html?fbclid=IwAR2_NTR45bkABpf3MkDCsqiXgxmc-gFskfrsRjlYdxIYjWnrWhO5_fDm6g0