Đến Tân Sơn Nhất sau 18h, hành khách phải vạ vật ngủ qua đêm ở sân bay
3:49 am

– Chuyến bay từ Hà Nội đến TP.HCM hạ cánh lúc 21h15 ngày 26-7, một số hành khách không có xe đón về nhà đành phải ngủ lại ở sân bay, một số người lội bộ ra đường Trường Sơn chờ người nhà.

Đến Tân Sơn Nhất sau 18h, nhiều hành khách phải vạ vật ngủ qua đêm ở sân bay – Ảnh: Q.AN

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tối 26-7, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhiều hành khách trên chuyến bay VN219 phải nằm vật vạ ở ghế ngồi tại sảnh nhà ga đến. Nhiều người phải nằm ra ghế để ngủ.

Chị N.T.K.Ngân (tỉnh Đồng Nai) cho biết đặt mua vé máy bay thứ bảy tuần trước từ Hà Nội về TP.HCM với giá 3,6 triệu đồng/vé. Dù đã đặt xe về nhà khi đến TP.HCM, chị Ngân cho biết kế hoạch bị thay đổi khi thành phố ra thông tin “giờ hạn chế ra đường” và áp dụng ngay hôm nay nên “trở tay không kịp”. 

“Lúc nãy có 2 anh an ninh đến hỏi thăm nhưng cũng đành chịu vì không giúp đỡ được. Đành phải ngồi đây tới sáng mới có xe để đón về” – chị Ngân nói. 

Thậm chí, có hành khách nhà ở đường ɴɢᴜʏễn Kiệm (quận Gò Vấp), cách sân bay khoảng 5km nhưng cũng đành chấp nhận tìm chỗ ngả lưng qua đêm ở sân bay. Còn một số hành khách không chấp nhận ngủ ở sân bay thì kéo vali, lội bộ ra đường Trường Sơn để chờ người nhà đón. 

Đáng chú ý, có nhóm hành khách liên hệ được với tài xế xe có dán biển “xe phục vụ phòng, chống dịch COVID-19”, ᴛʀᴀ̉ phí cho tài xế để ghép nhiều người trên chuyến xe, chở về nhà. Xe có biển phòng chống dịch mới dễ dàng được đi qua chốt kiểm soát, không bị kiểm ᴛʀᴀ.  

Dưới đây là hình ảnh Tuổi Trẻ Online ghi nhận vào lúc 23h tại nhà ga quốc nội Tân Sơn Nhất:

Hành khách ngồi đợi tại sảnh đến nhà ga quốc nội – Ảnh: C.TRUNG

Quá mệt mỏi, hành khách ngả lưng nằm ngủ qua đêm tại nhà ga – Ảnh: C.TRUNG

Chị Ngân chấp nhận thức trắng đêm để chờ đến 6h sáng đón xe về tỉnh Đồng Nai – Ảnh: C.TRUNG

Ngủ tại sân bay không bao giờ là ʟý tưởng, nhưng đôi khi nó là không ᴛʜể ᴛʀᴀ́ռh khỏi – Ảnh: C.TRUNG

Xe Toyota Inova có để biển “xe phục vụ phòng, chống dịch COVID-19” để đón khách tại sân bay Tân Sơn Nhất khuya 26-7 – Ảnh: C.TRUNG

Trên xe có gắn bảng ghi dòng chữ phòng chống dịch để dễ dàng qua chốt kiểm soát – Ảnh: C.TRUNG

Xe vào đón khách lúc 23h tại sân bay Tân Sơn Nhất, phía trước cũng dán dòng chữ xe phục vụ phòng chống dịch – Ảnh: C.TRUNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/den-tan-son-nhat-sau-18h-hanh-khach-phai-va-vat-ngu-qua-dem-o-san-bay-20210726233704103.htm?fbclid=IwAR1hHxwriM-iop34ca6m0tJP1cgmLBVFdC8C-CEAVT-1S7Z2Z3EhMTuhigk