Đi đưa cơm cho bà con vũng lũ lụt, một đoàn thiện nguyện gặp t.a.i n.ạ.n lật xe
2:58 pm

Rất may là tai nạn bất ngờ này không khiến ai bị th.ư.ơ.ng, tuy nhiên, nhiều suất cơm được đưa đến cho bà con khu vực Vinh Quang Thượng đã bị hư hỏng.

Trận mưa lũ kéo dài những ngày vừa qua đã khiến nhiều người dân các tỉnh miền Trung rơi vào cảnh thiếu ăn, thiếu mặc và phải sống chung với lũ. Trong tình cảnh này, nhiều đoàn từ thiện đã lên đường đến vùng lũ để cứu trợ, ngoài mì gói, vài ngày gần đây, nhiều đoàn cũng tổ chức nấu cơm từ thiện.

Bởi lẽ trong tình cảnh này, một bữa cơm, rau, cá mặn với bà con vùng lũ là điều xa xỉ. Tuy nhiên, đường lên khu vực gặp lũ là không ít chông gai, nguy hiểm. Ngoài vấn đề kẹt xe, đường đi bùn lầy khó khăn, các đoàn cứu trợ cũng gặp không ít sự cố khác. Mới đây, đoàn thiện nguyện của các mạnh thường quân tại TT. Gio Linh đang trên đường đưa cơm cho bà con ở hai làng Vinh Quang Thượng, Vinh Quang Hạ (thuộc xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) thì bất ngờ gặp tai nạn.

Hiện trường vụ lật xe của đoàn thiện nguyện.

Rất may tai nạn không gây ra thiệt hại về người.

Cụ thể, khi đi ngang khu vực Hà Thanh, Gio Châu, xe chở cơm của đoàn thiện nguyện bị gãy trục bánh xe khiến xe bị lật. Rất may là đoàn thiện nguyện không ai bị thương. Tuy nhiên, vì bị lật xe nên nhiều suất cơm đã chuẩn bị sẵn cho bà con vùng lũ bị hư hỏng nặng, không thể phân phát được.

Đoàn thiện nguyện lo lằng số cơm còn lại sẽ không đủ phát. Hiện tại, thay vì cứu trợ mì tôm, nhiều đoàn thiện nguyện đã chuyển sang nấu cơm từ thiện. Ngày 19/10, các hộ gia đình ở thị trấn Quảng Phú, Cư M’gar, Đắk Lắk đã bàn nhau gói bánh tét để chuyển cho đồng bào vùng lũ. 2.000 đòn bánh tét đang được gói và nấu liên tục, cùng với đó là 700 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm như mền, quần áo cũng được chuẩn bị sẵn để gửi đi miền Trung.

Hiện tại, nhiều đoàn thiện nguyện đã chọn nấu cơm, làm bánh chưng, bánh tét thay vì tặng mì gói.

Bên cạnh đó, nhóm gồm các chủ quán ăn, nhà hàng ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình) đã nấu hơn 500 suất cơm cứu trợ cho bà con ở huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Hơn 500 suất cơm được đóng gói cẩn thận đã được nhóm gửi đến cho các cán bộ phụ trách nhờ chuyển cho đồng bào đang bị ngập lụt nặng.

Mặc dù không để được lâu và có nhiều rủi ro hơn khi vận chuyển. Thế nhưng một bữa cơm tử tế trong thời điểm hiện tại có lẽ là điều mà rất nhiều người dân vùng lũ mong chờ.

nguồn : https://kul.vn/di-dua-com-cho-ba-con-vung-lu-lut-mot-doan-thien-nguyen-gap-tai-nan-lat-xe.html