Đối với Trung Quốc, chúng ta phải nghi ngờ và xác minh
3:56 am

Có người nói chỉ là khu du lịch thôi, tại dân Việt Nam tâm lý bài Trung quá nặng đấy, đọc bài viết dưới đây để hiểu cẩn thận không bao giờ thừa
…………
ĐỐI VỚI TRUNG QUỐC, CHÚNG TA PHẢI NGHI NGỜ VÀ XÁC MINH

Đó chính là một bài học lớn mà thế giới đã rút ra được, sau 40 năm ngây thơ tin rằng họ cũng sẽ cư xử như những người lương thiện.

Không. Tin họ như vậy là chúng ta chọn con đường tự sát.

Những gì họ thực sự muốn đạt được, không bao giờ là những lời nói hay việc làm hiện tại, mà ở rất xa sau đó.

Bạn có thể mang cả Hoàng thành Thăng Long, cả Đại nội Huế, cả Phố cổ Hội An, cả Thánh địa Mỹ Sơn… qua xây dựng ở một vùng rộng lớn bên Trung Quốc để quảng bá nền văn hoá Việt Nam và thu hút người Việt qua đó du lịch – Không sao cả.

Người Việt không bao giờ làm gì và làm được gì để đe doạ chủ quyền, bản sắc văn hoá, lịch sử và con người Trung Hoa.\

Nhưng, nếu trên đất Việt Nam này, có ai đó xây mô hình của Vạn lý trường thành, Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng, Cố cung Bắc Kinh hay di sản Trung Hoa khác trong một khu vực mở rộng lớn, nói là để thu hút khách du lịch Trung Quốc, thì đó sẽ là nơi mà 50 hay 100 năm nữa, con cháu ta sẽ phải đau đầu vì nó.

Trung Hoa vẫn luôn là thế!

Ngược lại, chúng ta có thể cho xây cả mô hình Nhà Quốc hội và Tượng Nữ thần Tự do của Mỹ, mô hình Tháp Eiffel và Đại lộ Champs-Élysées của Pháp, mô hình Quảng trường Đỏ và Điện Kremli của Nga… ở đâu đó trên đất nước này, thì cũng chỉ thể hiện thái độ trân trọng các giá trị văn hoá và lịch sử của nhân loại, góp phần vào tình hữu nghị giữa các dân tộc và phát triển du lịch.

Đối với Trung Quốc, cũng có một cách làm tốt và an toàn là xây dựng mô hình các di sản văn hoá của họ trong các công viên quy mô nhỏ và khép kín, như Công viên Châu Á ở Đà Nẵng… Làm như vậy, vừa đáp ứng được nhu cầu thu hút du lịch, nhưng không gây ra bất kỳ đe doạ gì từ người láng giềng “bốn tốt nhưng lại nhiều thâm hiểm” kia.

Giá trị thu được từ phát triển du lịch kiểu như Lâm Đồng cho xây mô hình Vạn Lý Trường Thành và đặt Đội quân đất nung của khu Lăng mộ Tần Thuỷ Hoàng (các ảnh dưới đây) là bao nhiêu và có đáng không, mà ta bất chấp các nguy cơ đối với đất nước về lâu dài?

Theo FB Nguyễn Hữu Toàn

Nguồn : https://ngoibuttre.com/doi-voi-trung-quoc-chung-ta-phai-nghi-ngo-va-xac-minh.html