Động thái bất ngờ của ông Đoàn Ngọc Hải sau ồn ào với bà Phương Hằng: Chi gần 1,3 tỷ mua bình oxy tặng nhóm Nhất Tâm
12:34 pm

Ông Đoàn Ngọc Hải không một lời nào nhắc đến bà ɴɢᴜʏễn Phương Hằng, nhưng đã có động thái vô cùng dứt khoát.

Những ngày vừa qua, vụ hiểu lầm không đáռg có giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm Thiện ɴɢᴜʏện Nhất Tâm và vợ chồng doanh nhân ɴɢᴜʏễn Phương Hằng gây xôn xao dư luận. Chẳng là, nhóm Nhất Tâm là một trong các nhóm từ thiện được nhận oxy miễn phí kèm theo bình có in logo của Quỹ Từ thiện Hẳng Hữu, để nhóm đem tặng lại oxy cho các F0 theo dõi tại nhà.

Nhưng trong quá trình hỗ trợ, thay vì quay lại Đại Nam để nạp khí, có lúc nhóm Nhất Tâm nạp oxy của các cơ sở khác, có trả phí. Ông Đoàn Ngọc Hải đã chuyển cho nhóm hơn 100 triệu đồng để nạp oxy ngoài. Điều này khiến một số người hiểu lầm, cho rằng phía Đại Nam chỉ cho mượn vỏ bình chứ không tặng oxy.

Điều này đã khiến nữ CEO Bình Dương không bằng lòng. Một trong những động thái quyết ʟɪệᴛ nhất của bà là tuyên bố “cấm cửa” ông Đoàn Ngọc Hải và sẽ dừng việc tặng bình oxy cho các cá nhân, tổ chức ngoài Nhà nước.

Ông Đoàn Ngọc Hải đã chi từ Quỹ Vì đồng bào khá nhiều cho nhóm Nhất Tâm.

Trước hành động quyết ʟɪệᴛ của bà Phương Hằng, nhóm Nhất Tâm tuyên bố sẽ trả lại toàn bộ 1.000 bình oxy đã nhận từ Đại Nam. Còn ông Đoàn Ngọc Hải, vừa đây cũng có động thái mới. Từ khi ʙị khóa chức năng đăng bài trên Facebook, ông chuyển sang cập nhật tin tức ở một MXH khác.

Không tham gia khẩu ᴄʜɪếɴ hay nói một lời nào về ồn ào, ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ với bà Phương Hằng, cũng không thanh minh gì, ông chỉ đơn giản chia sẻ thông tin về hoạt động từ thiện của mình. Chiều 1/9, ông đã xuất 1 tỷ 260 triệu đồng cho nhóm Nhất Tâm để mua 1.000 bình oxy đợt 2. Trước đó, đợt 1 ông đã mua tặng 100 bình cho nhóm này.

Ông Đoàn Ngọc Hải chi gần 1,3 tỷ để Nhất Tâm mua bình oxy cỡ nhỏ.

Ông Hải tuyên bố: “Tôi sẽ tiếp tục cùng anh em Nhất Tâm mang bình oxy đến tận nhà cho hàng ngàn bà con F0 đang điều trị tại nhà”.

Ông cũng tiếp tục gặp gỡ, tặng quà cho các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống ᴅịᴄʜ, động viên họ trong cuộc ᴄʜɪếɴ cam go với C.0.V.I.D-19.

Ông Đoàn Ngọc Hải tặng quà các bác sĩ được chi viện đến ʙệɴʜ viện Becamex Bình Dương.

Về phần mình, nhóm Thiện ɴɢᴜʏện Nhất Tâm tiếp tục lên tiếng giải thích, rằng việc gửi lại bình oxy cho Đại Nam là để “muốn yên bình cho tất cả các bên, tiếp tục có tinh thần phụng sự bà con, chứ không vì cái tôi cá nhân”.

Trưởng nhóm này cũng khẳng định, hiện tại, số lượng vỏ bình oxy Nhất Tâm có sẵn từ trước khi nhận của Đại Nam “tuy không nhiều, nhưng đủ để huynh đệ hỗ trợ bà con, chỉ là phải sắp xếp thời gian đi bơm liên tục cực hơn chút thôi, chứ không phải là không có”.

Vụ việc đã được xáᴄ định là hiểu lầm, nhưng những động thái của các bên vẫn khiến dân tình tò mò.

Nguồn: https://soha.vn/dong-thai-dau-tien-cua-ong-doan-ngoc-hai-sau-on-ao-voi-ba-phuong-hang-chi-gan-13-ty-mua-binh-oxy-tang-nhom-nhat-tam-20210901173429101.htm