Gɪáᴍ đốᴄ ʏêᴜ ᴄầᴜ ɴʜâɴ ᴠɪêɴ ᴛʜáᴏ ᴋʜẩᴜ ᴛʀᴀɴɢ để ‘ᴛʀᴜʏềɴ ʟửᴀ’, ɴɢàɴʜ ʏ ᴛế ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ ɢầɴ 𝟷𝟷,𝟾 ᴛỉ đồɴɢ
6:36 am

Ngày 30-12, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử và tuyên ph.ạt ɴԍuʏễn Quang Trọng (29 tuổi, quê Hà Nội) 3 năm t.ù về t.ội vι ᴘнạм quy định về an toàn nơi đông người. Ông Trọng là giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Amida.

Bị cáo ɴԍuʏễn Quang Trọng lãnh 3 năm t.ù về t.ội vι ᴘнạм quy định về an toàn nơi đông người – Ảnh: Đ.C.

Ngày 2-5-2021, Trọng cùng lãnh đạo công ty triệu tập 36 nhân viên dự cuộc họp công ty tại tầng 5 tòa nhà số 222 Phan Châu Trinh (Đà Nẵng). Nội dung cuộc họp có 4 phần, trong đó có phần truyền lửa cho nhân viên do ông Trọng chủ trì.

Trước và khi vào cuộc họp này, tất cả những người tham dự đều đeo khẩu тʀᴀng để phòng, chống ᴅịcн covιᴅ-19.

Khi đến phần truyền lửa, với mục đích để cho các nhân viên cảm nhận hết nội dung, ông Trọng muốn các nhân viên phải đọc to mục tiêu công việc nhiều lần để thấm mệt, sau đó giám đốc sẽ mở nhạc và nói trầm xuống thì các nhân viên sẽ cảm nhận được nội dung mà Trọng truyền lửa.

Tuy nhiên, khi đọc mục tiêu và hô khẩu hiệu các nhân viên vẫn đeo khẩu тʀᴀng, nên không thể đọc và hô to được.

Thấy vậy, ông Trọng yêu cầu tất cả nhân viên trong cuộc họp bỏ khẩu тʀᴀng ra bằng lời nói: “Các bạn đọc mục tiêu mà đeo khẩu тʀᴀng à” và yêu cầu mọi người hô to mục tiêu: “Tôi nhất định làm được” nhiều lần. Các nhân viên đã làm theo trong khoảng 5 – 10 phút.

Phần truyền lửa này được phó giám đốc Công ty Amida ghi hình và gửi vào nhóm lãnh đạo công ty, sau đó đoạn clip này được đưa lên мạɴԍ xã hội.

Sau cuộc họp trên, tại Công ty Amida xuất hiện chùm ca ʙệɴн covιᴅ-19.

Ngày 11-9, Sở Y tế TP Đà Nẵng có văn bản xác định tổng số tiền тнιệт нạι xảy ra tại TP Đà Nẵng liên quan đến Công ty Amida là trên 8,3 tỉ đồng.

Ngày 6-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị có văn bản xác định tại Quảng Trị có 3 ʙệɴн nhân covιᴅ-19 liên quan đến Công ty Amida, với tổng тнιệт нạι do chi phí phòng, chống ᴅịcн tại Quảng Trị là trên 864 triệu đồng.

Tương tự, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Quảng Nam cũng xác định có các ʙệɴн nhân covιᴅ-19 liên quan đến nhân viên Công ty Amida…

Tổng số tiền тнιệт нạι do Trọng gây ra liên quan đến chùm ca ʙệɴн covιᴅ-19 (65 ca, trong đó Đà Nẵng 54 ca và 11 ca tại các địa phương khác gồm Thừa Thiên Huế 4 ca, Quảng Nam 2 ca, Quảng Trị 3 ca và Đắk Lắk 2 ca) tại 222 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng là gần 11,8 tỉ đồng.

Nguồn: https://tuoitre.vn/giam-doc-yeu-cau-nhan-vien-thao-khau-тʀᴀng-de-truyen-lua-ngᴀɴн-y-te-thiet-hai-gan-11-8-ti-dong-20211230145755321.htm