Gia quy trong Nhà Trắng con cái tổng thống phải tuân thủ : Không dùng MXH, Không mở của sổ
12:13 pm

Cuộc sống của những đứa trẻ con Tổng thống Mỹ trong Nhà Trắng không hề xa hoa, sung sướng như hình dung của nhiều người. Trái lại các cô, cậu bé phải tuân thủ rất nhiều “gia quy” nhằm bảo vệ bản thân và hình tượng của bố mẹ.

Con cái của Tổng thống Mỹ đương nhiệm sẽ được chuyển đến sống cùng bố mẹ trong dinh thự có tên Nhà Trắng, bang Washington, Hoa Kỳ. Công trình theo phong cách tân cổ điển này được cho là thiết kế nhằm phục vụ cả cho mục đích an ninh, quốc phòng nên có rất nhiều bí ẩn trong tòa nhà vẫn chưa được giải đáp hết.

Và những đứa trẻ ở trong Nhà Trắng cũng buộc phải tuân thủ các nguyên tắc thay vì được sống theo ý muốn như con cái dân thường khác.

Những đứa trẻ con Tổng thống đương nhiệm sẽ được chuyển đến Nhà Trắng sống cùng bố mẹ. Ảnh: Time

Chia xa bạn bè

Sau khi Tổng thống chuyển đến Nhà Trắng bắt đầu nhiệm kỳ mới đồng nghĩa với vợ con của ngài cũng phải rời ngôi nhà thân thuộc để vào dinh thự tại bang Washington ở cùng. Những đứa trẻ phải rời trường lớp, chia tay bạn bè thân thiết để bắt đầu lại ở một môi trường mới, lạ lẫm và đầy nguyên tắc trong Nhà Trắng. Không chỉ thế, việc kết bạn cũng được kiểm soát nghiêm ngặt.

Barron Trump từng phải rời xa cuộc sống rich kid để trở thành “hoàng tử Nhà Trắng” sau khi bố nhậm chức Tổng thống Mỹ. Ảnh: The Independent
Nói không với mạng xã hội

Con cái của Tổng thống không được phép sử dụng tài khoản truyền thông cá nhân. Theo các nhà chức trách, uy nghiêm của một Tổng thống có thể bị tổn hại nghiêm trọng bởi hành động thiếu kiểm soát trên mạng xã hội của những đứa trẻ. Đó là lý do dù sống trong thời đại mạng xã hội bùng nổ nhưng con của Tổng thống lại không có một tài khoản Facebok, Instagram hay Twitter nào.

Để giữ gìn hình ảnh cho gia đình, con cái của Tổng thống không được phép sử dụng tài khoản mạng xã hội nào. Ảnh: Vanity Fair
Không được tùy tiện mở bất kỳ cửa sổ nào

Cửa sổ Nhà Trắng không được phép mở ra dù với bất kỳ lý do gì để tránh việc người bên ngoài có thể nhìn thấy mặt. Con gái út cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng nhận được cú điện thoại “Hãy đóng cửa sổ lại” chỉ ngay sau khi trót mở một cánh cửa sổ trong Nhà Trắng. Ngay cả cựu Đệ Nhất Phu nhân Mỹ – bà Michelle Obama trong suốt thời gian đương nhiệm của chồng cũng chỉ được mở cửa sổ Nhà Trắng một lần.

Không được tùy tiện chạy trong Nhà Trắng

Dù là nơi ở nhưng con cái của Tổng thống không được phép tùy tiện chạy nhảy, đi lại trong Nhà Trắng. Trong dinh thự với 132 phòng này có cả những nơi mà các đứa trẻ không được đặt chân vào. Hơn nữa, chúng cũng không được tùy tiện chạm vào bất kỳ đồ vật nào bởi Nhà Trắng vốn được ví như Viện Bảo tàng với rất nhiều bức tranh, cổ vật mang giá trị lịch sử.

Những đứa trẻ trong Nhà Trắng không được tùy tiện chạy nhảy trong dinh thự này khi chưa được cho phép. Ảnh: The Guardian

Luôn có mật vụ giám sát mọi lúc mọi nơi

Đặc quyền được mật vụ đi theo bảo vệ đôi khi lại gây ra bất tiện cho con cái của Tổng thống. Đơn cử như hai cô con gái của cựu Tổng thống Barack Obama từng chia sẻ việc vệ sĩ mang súng ống theo sát khiến họ cảm thấy không thoải mái lắm. Con gái lớn của ông Obama – Malia còn từ chối đặc quyền này sau khi bố mãn nhiệm Tổng thống Mỹ thêm 10 năm nữa.

Mật vụ luôn kè sát để bảo vệ Tổng thống và gia đình ngài. Ảnh: Wall Street Journal

Có phụ huynh là Tổng thống nhưng cuộc sống của những đứa trẻ hoàn toàn không như những gì mọi người hình dung. Trên thực tế, con của Tổng thống phải giữ gìn bộ mặt gia đình nên luôn phải gò mình trong các “gia quy” nghiêm ngặt. Để có những tháng ngày sống trong Nhà Trắng êm đềm, những đứa trẻ buộc phải thuộc nằm lòng những nguyên tắc từ không được chạy nhảy, đi lại tùy tiện hay không được mở cửa sổ, nói không với mạng xã hội hay quen với cuộc sống được giám sát 24/7…

Trước những nguyên tắc mà những đứa trẻ – con của Tổng thống Mỹ phải tuân thủ, bạn có cảm nghĩ thế nào, chia sẻ nhé!

Nguồn: https://bestie.vn/2020/11/cuoc-song-cua-nhung-dua-tre-ben-trong-nha-trang?fbclid=IwAR1NMwnVQcjbgujVDZdaGil2-jXyjtgINRKdNOaINJK28XYC_T9s_QCmlVc