Giám định ᴛɪɴʜ ᴛʜẦɴ ᴠỤ cô dâu ‘𝔟𝔬𝔪’ mâm cỗ ở Điện Biên, bố mẹ ᴋʜÓᴄ ʀÒɴɢ vì không trả được nợ cho con gái
4:29 am

Mới đây, cơ quan chức năng đã tìm ra danh tính cô gái nghi là “cô dâu” bom 150 mâm cỗ ở Điện Biên. Tuy nhiên sau khi biết chuyện, bố mẹ của cô gái đã khẳng định con gái mình chưa hề có bạn trai, nghi ngờ có người đứng sau.

Đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc Công an tỉnh Ɖіệп Biên cho biết, các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tinh thần đối với C.. Thị Út để làm căn cứ xử lý.

Liên quan đến vụ việc cô dâu “bom” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng, ngày 2/10 Công an thành phố Ɖіệп Biên Phủ, tỉnh Ɖіệп Biên cho biết, đơn vị vẫn đang điều tra, làm rõ.

U. tại cơ quan công an.

Người gây ra vụ việc được xác định là C.T.U. (sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, thành phố Ɖіệп Biên Phủ, tỉnh Ɖіệп Biên).

Đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc Công an tỉnh Ɖіệп Biên cho biết, các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tinh thần đối với C.. Thị Út để làm căn cứ xử lý.

‘Hôm qua, bố mẹ cô gái này xuống trụ sở khóc rất nhiều. Họ không nói rõ được tiếng Kinh, chỉ nói được rằng không có tiền để trả số nợ mà con gái gây ra. Lời khai ban đầu của cô gái này vẫn rất mâu thuẫn, chúng tôi vẫn đang làm rõ’ – Đại tá Tráng A Tủa (Giám đốc Công an tỉnh Ɖіệп Biên) cho biết thêm.

Trước đây, U. là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ɴɡàɴʜ Sư phạm Mầm non năm 2018, hiện vẫn chưa có việc làm. Tại địa phương, U. chưa có tiền án tiền sự nào, cũng chưa gây ra chuyện gì đáng lưu ý. Bố mẹ U. là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn.

Chủ nhà hàng chia sẻ với PV.

Người chị cả của Út cho biết, họ không biết gì về chuyện này. Theo người chị này, Út là con thứ 9 trong gia đình có 9 anh chị em. Chị là chị cả, bố mẹ đã ngoài 80 tuổi. Do từ nhỏ Út sống cùng chị nên cô gái này vẫn thường xuyên gọi chị bằng mẹ thay vì gọi bằng chị.

“Út nói chưa có người yêu, còn đi làm sao lấy chồng được. Hôm trên mạng đăng tải thông tin bom 150 cỗ có cả hình ảnh Út gia đình tôi mới biết chuyện. Gia đình thắc mắc hỏi thì bảo không làm không biết, tự dưng lại thông tin như thế lên”, người chị gái chia sẻ.

Bên trong nhà hàng nơi cô dâu bom 150 mâm cỗ.

Phía gia đình U. cũng nắm được thông tin con gái bị công an mời về trụ sở làm việc. Theo người thân, Út đi làm từ lâu nhưng thi thoảng người nhà vẫn gửi tiền cho em gái. Gia đình cũng không nắm được cô gái này làm công việc gì, lâu cũng không về nhà.

“Thi thoảng bạn gọi cho bố mẹ bảo gửi tiền cho Út, gặp không cho gặp, nói Út bị bệnh, bảo đi khám bệnh ở Hà Nội, gia đình cũng vất vả nhiều”, người chị chia sẻ.

Tại cơ quan công an, U. khai nhận, do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng).

U. khoe đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn, thấy anh Long tin tưởng nên U. nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản, khoảng tháng 8/2020, U. có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp kʜácʜ cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do U. cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi đіệɴ đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên U. nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9/2020, U. gọi đіệɴ thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh vào ngày 30/9/2020.

Theo hợp đồng “miệng”, từ ngày 24 – 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho U. và ngày 30/9/2020 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Tuy nhiên đến trưa ngày 30/9 do không liên lạc được với U. nên anh Long đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng.

Bố mẹ U. có lên thành phố như’Hôm qua, bố mẹ cô gái này xuống trụ sở khóc rất nhiều. Họ không nói rõ được tiếng Kinh, chỉ nói được rằng không có tiền để trả số nợ mà con gái gây ra. Lời khai ban đầu của cô gái này vẫn rất mâu thuẫn, chúng tôi vẫn đang làm rõ’ – Đại tá Tráng A Tủa (Giám đốc Công an tỉnh Ɖіệп Biên) cho biết thêm.ng không qua nhà hàng. Lúc sau, U. gọi đіệɴ nói với mẹ “con không làm gì sai cả, bố mẹ về đi” nên họ lại quay về nhà. Hiện, phía gia đình cô dâu vẫn chưa đến nhà hàng xin lỗi.

Liên hệ đến số đіệɴ thoại được cho là bố mẹ cô dâu đã đặt cỗ tại nhà hàng nhưng “bùng”, đại diện gia đình cho biết, họ không biết gì về chuyện này.

“Gia đình chúng tôi không biết gì về vụ việc này cả, chúng tôi sống trên bản mấy hôm nay không có cưới xin gì. Con gái tôi còn chưa có bạn trai, đi làm dưới thành phố ở trọ với bạn.

Nói thật sự là việc này có người làm đằng sau, còn gia đình không biết gì cả. Hôm bạn con đіệɴ báo tin chúng tôi mới biết rồi đi xuống thành phố nhưng sau đó con gái gọi lại bảo không làm gì sai, chúng tôi lại quay về”, người đàn ông nói qua đіệɴ thoại.

Ngày 2/10, Công an TP Đіệɴ Biên Phủ, tỉnh Đіệɴ Biên cho biết, vừa tìm thấy cô dâu, người đặt 150 mâm cỗ của nhà hàng Tâm Phúc rồi “bùng”. Hiện lực lượng chức năng đã mời người này về trụ sở Công an để làm rõ sự việc.

Đại tá Tráng A Tủa, Giám đốc Công an tỉnh Đіệɴ Biên cho biết, cơ quan chức năng đang ghi lời khai của Út để làm rõ vụ việc. Bước đầu, tại cơ quan công an, cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc.

Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này. Giám đốc Công an tỉnh Đіệɴ Biên cho hay khi việc xác minh, điều tra hoàn tất, công an sẽ xác định bản chất vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Nguồn: https://kenh14.vn/se-giam-dinh-tam-than-voi-co-dau-bom-150-mam-co-o-dien-bien-20201003095902792.chn