Hàng loạt cán bộ Công an Hà Nội bị kỷ luật
11:45 am

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết chủ trì phiên họp.

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa họp, quyết định kỷ luật nhiều cán bộ Công an có vi phạm.

Trong các ngày 5, 6/7/2021, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã họp kỳ thứ 11. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã xem xét, quyết định một số nội dung sau:

1. Xem xét các báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với 3 đảng viên; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ Quy định số 102-QĐ/TƯ của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và Hướng dẫn số 04-HD/UBKTTƯ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật:

– Cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Chí Mạnh, Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Phúc Thọ, nguyên Phó Trưởng Công an phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm vì không trung thực trong kê khai phiếu bổ sung đảng viên, lý lịch cán bộ chiến sĩ, lý lịch cán bộ công chức, bản kê khai tài sản dùng cho công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm cán bộ.

– Cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Đình Ninh, đảng viên, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Sóc Sơn vì không báo cáo với các tổ chức Đảng, không kê khai trong lý lịch đảng viên, không kê khai phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên và các tài liệu trong hồ sơ đảng viên khi làm thủ tục công nhận đảng viên chính thức và khi thực hiện quy trình bổ nhiệm về vi phạm của bản thân.

– Khiển trách đối với đồng chí Lê Xuân Khánh, đảng viên Chi bộ Đội Chính trị – Hậu cần thuộc Đảng bộ Công an quận Nam Từ Liêm vì vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình, tuy đã chủ động báo cáo với Chi bộ nhưng chưa kịp thời.

2. Thông báo kết quả thực hiện Kết luận số 11-KL/UBKTTU ngày 21/5/2021 của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy về giải quyết tố cáo đối với Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông và đồng chí Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy.

3. Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy 6 tháng cuối năm 2021 và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng theo thẩm quyền.

Nguồn : https://tienphong.vn/nhieu-can-bo-cong-an-ha-noi-bi-ky-luat-post1353589.tpo