Hàng trăm hành khách đến ga Sài Gòn trả vé: “Mặc dù nhớ người thân, nhưng tôi chấp nhận hoãn về quê ăn Tết để phòng dịch Covid-19”
4:08 pm

Hành khách chọn cách ở đâu thì ở yên đó, hạn chế di chuyển để phòng dịch bệnh, vì vậy năm nay họ chấp nhận đón Tết ở Sài Gòn. Mặc dù ai cũng nhớ quê nhưng phải chấp nhận vì lợi ích cộng đồng, chung tay phòng dịch bệnh.

Ngày 2/2 (21 tháng Chạp) hàng trăm hành khách đến ga Sài Gòn (quận 3) để trả vé Tết vì dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hành khách chọn cách ở đâu thì ở yên đó, hạn chế di chuyển để phòng dịch bệnh, vì vậy năm nay họ chấp nhận đón Tết ở Sài Gòn.

Tại khu vực nhà chờ trước quầy đổi/trả vé có rất nhiều hành khách ngồi chờ kêu tên lên trả vé.

Các hành khách trả vé chủ yếu có chuyến về các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình,… vào các ngày 24-27 tháng Chạp.

Hàng trăm người dân ngồi chờ ở ga Sài Gòn để trả vé Tết

Ông Nguyễn Hữu Thắng (53 tuổi, quê Ninh Bình) lặn lội từ Bình Dương xuống ga Sài Gòn trả vé cho biết: “Hôm nay tôi đến ga Sài Gòn để trả vé, không về quê đón Tết nữa để phòng dịch Covi-19. Tôi trả vé khứ hồi cho mình, chấp nhận bị khấu trừ 30% giá trị vé”.

Theo ông Thắng, bên nhà ga thông báo khoảng 3 tháng sau mới nhận được tiền từ việc trả vé Tết.

Mặc dù đông đúc nhưng người dân vẫn trật tự chờ đợi kêu tên lên trả vé. Việc đổi/trả vé diễn ra cũng nhanh chóng

“Nếu về quê thời điểm này có thể tôi sẽ được cách ly, cũng không được đón Tết trọn vẹn. Tôi về quê đón Tết đồng thời làm lễ mừng thọ 70 tuổi cho ông cụ ở nhà nhưng giờ phải tạm gác lại, chờ dịch bệnh được kiểm soát mới thực hiện. Mặc dù nhớ quê, nhớ người thân nhưng dịch diễn biến phức tạp quá, chấp nhận không về quê đón Tết để phòng dịch Covid-19 “, ông Thắng chia sẻ thêm.

Chị Thu (quê Thanh Hoá) cũng đến ga Sài Gòn trả vé cho 3 mẹ con, quyết định ăn Tết ở Sài Gòn chứ không về quê nữa.

Ông Thắng chia sẻ không thể về quê đón Tết, mừng thọ người thân vì dịch nên phải trả vé

“Do dịch bệnh diễn biến phức tạp tôi không dám đưa các con về ăn Tết. Chiều về quê thì được chứ vào lại thì hơi gian nan, sợ bị cách ly thì các con sẽ không đi học được nên quyết định trả vé. Tôi mua vé về Tết vào này 25 tháng Chạp, giờ trả thì mất 10%”, chị Thu chia sẻ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết vẫn duy trì chạy tàu trên các tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; đồng thời, triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu.

Chị Thu chia sẻ vì sợ về quê vào lại sẽ bị cách ly nên trả vé không về nữa, ở lại Sài Gòn ăn Tết

Đối với hành khách đã mua vé trong thời gian (từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021, tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu), có nhu cầu đổi, trả vé, ngành Đường sắt cũng có các chương trình hỗ trợ tối đa cho hành khách hàng.

Theo đó, hành khách có thể lựa chọn 2 phương án như sau:

Bảo lưu vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành ban đầu. Trong trường hợp, hành khách có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ thu chệnh lệch giá vé (nếu có). Nếu hành khách không sử dụng vé để đi tàu trong năm 2021 thì sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền kể từ ngày 1/1/2022.

Đối với hành khách có nhu cầu trả vé, ngành ĐS sẽ thực hiện theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé.

Trong thời gian chờ đợi trả vé, hành khách mở điện thoại xem tin tức

Hành khách tìm hiểu về quy định trả vé

Rất nhiều người muốn về quê đón Tết nhưng vì dịch bệnh phải tạm gác lại

Những quy định trả vé được thông báo rõ ở nhiều địa điểm của nhà ga để khách nhận biết

Một hành khách cầm trên tay phiếu số thứ tự chờ lên đổi/trả vé

Mọi thủ tục đổi/trả vé đều được giải quyết nhanh chóng

Một hành khách hỏi kỹ thông tin trả vé

Trong khi đó tại khu vực chờ ra cổng lên tàu cũng có đông hành khách với hành lý lỉnh kỉnh về quê đón Tết

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị