Hành khách ùn ùn trả vé tàu Tết, Công ty đường sắt Sài Gòn không còn tiền trả khách
12:20 pm

Do khách trả vé ồ ạt cùng thời điểm khiến Công ty đường sắt Sài Gòn không thể xoay xở kịp. Đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc trả vé.

Ngày 1/2, hàng trăm người dân ùn ùn ra ga Dĩ An (tỉnh Bình Dương) trả vé tàu Tết sau khi tỉnh này công bố 2 ca dương tính với Covid-19.

Nhiều người dân lo lắng vì dịch bệnh bùng phát nên việc đi lại có nguy cơ lây nhiễm nên quyết định trả vé, ở lại Bình Dương ăn Tết.

“Bây giờ nếu mà về quê đón Tết cũng có khả năng bị cách ly 14 ngày vì mình trở về từ vùng có dịch là Bình Dương. Hơn nữa nếu mình di chuyển nhiều thì nguy cơ lây lan dịch bệnh sẽ cao hơn, vì vậy tốt nhất ở lại đây đón Tết một năm. Mặc dù buồn về không về được với gia đình nhưng vì sức khoẻ cộng đồng mình phải chấp nhận”, anh Danh Xuân (khách về Quảng Ngãi) chia sẻ.

Hiện tại TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương đang thực hiện giãn cách xã hội vì có ca mắc Covid-19

Theo người dân, do hôm nay có rất nhiều người đồng loạt đến ga Dĩ An trả vé nên nơi này trở nên đông đúc hơn mọi ngày. Người dân cũng cho biết do quá đông khách trả vé nên ga Dĩ An cũng thông báo tạm ngưng trả vé khiến người dân phải ngậm ngùi ra về chờ hôm khác.

Ga Dĩ An cũng thông báo kể từ ngày 1/2 tạm ngưng trả vé đến khi có thông báo mới từ công ty đường sắt Sài Gòn.

Đại diện Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sau khi bán vé Tết, dòng tiền đã được phân bổ cho sửa sang toa xe và chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm Tết.

Hiện tại do khách trả vé ồ ạt cùng lúc khiến công ty không thể xoay xở kịp. Đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc trả vé.

Theo ông Tuấn, để giải quyết cho hành khách công ty đang cân đối lại tài chính và sẽ tiếp tục thông tin đến hành khách trong thời gian sớm nhất.

TP.HCM đã xác định, lấy mẫu 604 người đến từ vùng dịch Hải Dương, Quảng Ninh

Cụ thể, tính đến 7h sáng ngày 1/2, tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm là 604 trường hợp. 556 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm trong đó 1 dương tính là bệnh nhân 1660, 382 trường hợp âm tính, 173 đang chờ kết quả, bao gồm:

+ 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh, 7 có kết quả âm tính, 01 dương tính là bệnh nhân 1660.

VIDEO LIÊN QUAN
+ Từ ngày 1-27/1 có 129 người từ TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương khai báo, đã lấy mẫu 120 người trong đó 70 trường hợp âm tính, 50 đang chờ kết quả.

+ Từ ngày 1-27/1 có 332 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn khai báo, đã lấy mẫu 316 trường hợp trong đó 217 trường âm tính, 99 đang chờ kết quả.

+ Có 118 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28/1, đã lấy mẫu 95 trường hợp trong đó: 73 trường hợp âm tính, 22 đang chờ kết quả.

+ Có 17 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố, 15 có kết quả âm tính, 2 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Lực lượng y tế khử khuẩn các địa điểm liên quan đến ca bệnh

Sở Y tế TP.HCM tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện.

Liên quan đến bệnh nhân 1660, truy vết 19 trường hợp tiếp xúc, 18 đã có kết quả âm tính, 1 đang đợi kết quả. 114 hành khách và tổ bay trên chuyển bay VN213 đang có mặt tại TP.HCM. Trong đó 20 người gồm tổ bay và hành khách ngồi trong vòng 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã có kết quả âm tính. Các hành khách ngồi hàng ghế khác là 94 người, 36 đã có kết quả âm tính, 58 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định. Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại thành phố. Giám sát bệnh nhân sau xuất viện: 13 bệnh nhân đang trong thời gian theo dõi, 117 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Đến thời điểm hiện tại, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.875 người, số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 209 người.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Theo doanhnghieptiepthi.vn