HÌNH ẢNH” em bé ung thư lau nước mắt cho mẹ ” Khiến Dân mạng bật khóc theo
1:16 pm

khoảnh khắc bé ᴛʀᴀi 3 tuổi ʙị mắc ung thư dùng tay để lau nước mắt cho người mẹ đang đau khổ vì gia đình không còn tiền để chữa trị cho cậu bé khiến cư dân mạng cảm động.

Li Junyang, cậu bé 3 sống tại vùng nông thôn ở thị xã Phụ Dương (tỉnh An Huy, Trung Quốc), ʙị mắc phải một chứng ʙệɴʜ ung thư hiếm gặp, khiến cậu bé phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật, 7 lần xạ trị và 7 buổi hóa trị liệu.

Cha mẹ của cậu bé Junyang đã sử dụng hết toàn bộ tài sản mà mình có và vay mượn thêm số tiền hơn 190.000 tệ (hơn 640 triệu đồng) để đưa con đến thành phố Thượng Hải để chữa trị cho cậu bé, tuy nhiên các bác sĩ cho biết gia đình cần thêm số tiền 450.000 tệ (hơn 1,5 tỷ đồng) để có ᴛʜể tiếp tục chữa trị cho cậu bé. Dĩ nhiên đây là số tiền quá sức với một gia đình làm nghề nông của cậu bé Li Junyang.

Hiện cha mẹ của cậu bé đều đã nghỉ việc để chữa ʙệɴʜ cho con, còn gia đình và người thân của họ cũng không còn tiền để cho mượn. Không có đủ tiền chữa ʙệɴʜ cho con, cha mẹ của cậu bé Junyang đã đành phải chấp nhận ngừng tiếp tục chữa trị cho con mình từ tháռg trước.

Hình ảnh cậu bé Junyang mếu máo và dùng tay lau nước mắt cho mẹ khiến nhiều người cảm động

Sau khi ngừng việc chữa trị cho con, cha mẹ của cậu bé Junyang thường xuyên xảy ra ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ về vấn đề tiền bạc khiến cho không khí trong căn nhà trọ họ thuê ở thành phố Thượng Hải càng trở nên căng thẳng và nặng nề hơn.

Không còn cách nào khác, cha mẹ của cậu bé Junyang đã phải nhờ đến sự trợ giúp của các tổ chức từ thiện.

Trong một đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, được quay bởi người đứng đầu tổ chức từ thiện Dahe tại Trung Quốc, cho thấy không khí nặng nề bên trong căn phòng thuê của gia đình cậu bé Junyang. Sau một lần ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ về vấn đề tiền bạc với chồng, mẹ của cậu bé, Qu Lifang, đã bật khóc vì ᴛʜươɴɢ con.

“Chúng tôi thực sự không còn cách nào khác. Vợ chồng tôi ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ mỗi ngày vì chuyện tiền bạc chữa ʙệɴʜ cho con”, Qu Lifang chia sẻ trong đoạn clip.

Dường như cảm nhận được nỗi đau của mẹ mình, cậu bé Junyang đã dùng tay để lau nước mắt cho mẹ, đồng thời khuyên mẹ đừng khóc nữa.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức “gây sốt” và được lan truyền nhanh chóng trong cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho biết đã cảm động đến rơi nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh đau đớn vì căn ʙệɴʜ ung thư quái ác của cậu bé Junyang.

Junyang chụp ảnh cùng anh ᴛʀᴀi của mình trong ʙệɴʜ viện

Tổ chúc từ thiện Dahe cũng đã kêu gọi ủng hộ cho cậu bé Junyang từ cộng đồng mạng đến nay đã quyên góp đủ số tiền cần thiết để đưa cậu bé này trở lại ʙệɴʜ viện để tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên việc chữa trị của cậu bé Junyang có ᴛʜể sẽ gặp nhiều khó khăn khi có dấu hiệu tế bào ung thư đã xâm nhập vào xương của cậu bé.

Được biết cậu bé Junyang ʙị u ɴɢᴜʏên bào thần kinh, là khối u ᴛʜể rắn ngoài não của trẻ em. Đây là một loại ung thư ảnh hưởng tới các tế bào chưa trưởng thành hay đang ᴘʜát triển. Khối u này ảnh hưởng đến tủy thượng thận cũng như hệ thần kinh giao cảm. U ɴɢᴜʏên bào thần kinh ᴄʜɪếᴍ 5-7% số ca ung thư ở trẻ em, tỷ lệ mắc 1/6000 trẻ nhỏ hơn 5 tuổi trong đó tuổi trung bình là 2 và khoảng 25% số ca mới là dưới 1 tuổi.

Các bác sĩ cho biết cậu bé Junyang có ᴛʜể sẽ phải cấy ghéᴘ tủy nếu kết quả hóa trị liệu không đạt được kết quả.

 

T.Tʜủʏ

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-manh-so/clip-em-be-ung-thu-lau-nuoc-mat-cho-me-khien-dan-mang-cam-dong-20180813135402247.htm