Hoài Linh không theo linh cữu Chí Tài sang Mỹ, con ruột thay cha làm tròn nghĩa vụ: Con tiễn chú 1 đoạn đường chú nhé
11:59 am

Con trai Hoài Linh chia sẻ dòng trạng thái cho biết sẽ đến phúng viếng đám tang Chí Tài tại Mỹ. Anh hết sức đau buồn trước sự ra đi của vị tiền bối.

Sau một ngày bay trên bầu trời, tối khuya 13/12 giờ Việt Nam và sáng sớm 14/12 giờ Mỹ, phi cơ chở linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đã hạ cánh an toàn tại Los Angeles, đưa cố danh hài về với vòng tay của gia đình.

Do đang trong thời gian dịch bệnh hoành hành nên vợ Chí Tài là nữ ca sĩ Phương Loan (Bé Heo) vẫn chưa thể đón di hài chồng. Tuy nhiên, nghệ sĩ quá cố đã được nhà quàn Peek Family tiếp nhận và đưa về quận Cam, California để bảo quản chờ ngày phát tang.

Được biết, cô Bé Heo đang cùng gia đình, bạn bè và các đồng nghiệp gấp rút hoàn tất mọi khâu thủ tục giấy tờ để sớm ngày tổ chức đám tang Chí Tài tại Mỹ theo đúng lịch trình. Dù bị hạn chế về số lượt người vào viếng nhưng chắc hẳn, đông đảo nghệ sĩ hải ngoại sẽ qua nhìn mặt cố danh hài lần cuối.

Mới đây, con trai Hoài Linh cũng lên tiếng xác nhận sẽ đến viếng đám tang Chí Tài tại Mỹ. Trên trang cá nhân, anh Võ Lê Thành Vinh chia sẻ đôi dòng ngắn gọn nhưng gây xúc động mạnh: “Tuần sau con qua tiễn chú một đoạn chú nhé. Xin phép gia đình con bỏ cáo phó lên đây. Cảm ơn em Trần Công Quỳnh đã làm bảng cáo phó”.

Hoài Linh tiều tụy đi nhiều trong đám tang bạn thân.

Khi NSƯT Hoài Linh không thể hộ tống linh cữu Chí Tài sang Mỹ vì tình hình dịch bệnh, con trai sẽ thay mặt anh Bốn tiễn đưa cố danh hài đoạn đường cuối cùng trước khi về nơi an nghỉ. Điều này phần nào khiến Hoài Linh an lòng và vơi bớt nỗi đau mất đi người bạn tri kỷ.

Trước đó, trong ngày Chí Tài qua đời, Võ Lê Thành Vinh ở nước Mỹ xa xôi cũng bày tỏ sự đau đớn, bàng hoàng khi hay tin người chú thân thiết nhất đã không còn: “Hôm nay là một ngày khá buồn. Cuộc sống thật vô thường. Con biết chú từ lúc bé, được đi với chú nhiều nơi và gặp chú nhiều lần. Kỷ niệm sẽ mãi trong con. Yên nghỉ nhé chú”.

Đối với con trai Hoài Linh, Chí Tài không khác gì người thân bởi cố danh hài đã chứng kiến sự trưởng thành, khôn lớn của anh. Hai chú cháu cũng từng có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau, thân thiết còn hơn ruột thịt. Sự ra đi đột ngột của Chí Tài chắc chắn sẽ để lại khoảng trống lớn trong lòng Võ Lê Thành Vinh.

Sau khi nhận thi hài người quá cố vào ngày 15/12, gia đình sẽ tổ chức đám tang Chí Tài tại Mỹ gồm thánh lễ cầu hồn và phúng viếng tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh vào ngày 18/12. Đến chiều 19/12, linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được đưa đi hỏa táng.

Vợ Chí Tài và gia quyến không nhận vòng hoa để tránh lãng phí. Toàn bộ tiền phúng viếng cũng được đóng góp vào quỹ từ thiện theo nguyện vọng của cố danh hài để ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn bão lũ.

Trước đó, trên mạng xã hội, Hoài Linh thay mặt gia đình chia sẻ lòng biết ơn đến bạn bè, đồng nghiệp đã cùng mình và nghệ sĩ Việt Hương chung tay lo liệu chu toàn cho tang lễ của Chí Tài tại Việt Nam được diễn ra tốt đẹp. NSƯT Hoài Linh đã điểm tên và cảm ơn chân thành từng cá nhân, đơn vị đã tham gia tổ chức đám tang một cách vô cùng chu đáo.

Tiểu sử Chí Tài

Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958, từng là một nhạc sĩ kiêm ca sĩ trước khi trở thành diễn viên hài. Chí Tài là bạn diễn ăn ý hơn 20 năm qua của NSƯT Hoài Linh. Dù trước đó từng mắc tiểu đường mang nhiều bệnh trong người nhưng Chí Tài vẫn khỏe mạnh hoạt động nghệ thuật nhờ ăn uống điều độ và chăm chỉ tập thể dục.

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm nay nhưng cả hai quyết định không sinh con. Bà xã cố danh hài hiện sống và làm việc ở Mỹ. Sáng 9/12, Chí Tài qua đời vì đột quỵ, hưởng thọ 62 tuổi. Sự ra đi của anh khiến cả showbiz Việt và khán giả đau buồn, thương tiếc.

Nguồn: Facebook nhân vật