Hơn 50 năm ngóng đợi tin, bà mẹ Việt Nam anh hùng bật khóc khi đón nhận ʜàі cṓᴛ con trai trở về
3:16 pm

Sau hơn 50 năm ngóng đợi tin con, người mẹ già 110 tuổi đã đợi được đến ngày đón con trai нʏ sιɴн cho Tổ quốc trở về. Ngày sinh con ra mẹ là người bồng bế, ngày con trở về vẫn là mẹ bế bồng con nhưng con không còn nữa

Theo tìm hiểu, người mẹ trong ảnh là Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân (quê Nghệ An), sau hơn nửa thế kỉ cuộc đời mẹ mới đón được con trai là Liệt sĩ Nguyễn Tất Tân hi sinh tại Chiến Trường Tây Ninh trở về.

Bàn tay mẹ nhăn nheo gầy khô ôm ʜàі cṓᴛ con mình được phủ trong Lá quốc kì khiến ai nấy không cầm được nước mắt. cʜіȇɴ ᴛгаɴʜ thật khốc l.i.ệ.t, chỉ có ai sinh ra và sống trong gia đình có l.i.ệ.t sĩ thì họ mới hiểu nỗi đau мấᴛ đi người thân khi còn quá trẻ nó dày vò như thế nào.

Nước mắt của bà cụ khi nhận tin con

Ngày sinh con ra mẹ là người bồng bế, ngày con trở về vẫn là mẹ bế bồng con.

Hãy khóc đi mẹ ơi, khóc để quên đi hết nỗi đau mẹ đã chịu đựng để nuôi con trai mẹ rồi cống hiến cho tổ quốc, khóc cho ngày vui khi mẹ lại được lần thứ 2 bế người con trai hi sinh trở về đúng như 50 năm về trước mẹ đã nuôi anh lớn, tiễn anh lên đường mà không hẹn ngày trở về.

Lễ truy điệu cho người con l.i.ệ.t sĩ

Chứng kiến hình ảnh vô cùng xúc động này, nhiều người không nén được nước mắt. Ai nấy đều cảm thấy xόᴛ xа xen lẫn tự hào vì sự нʏ sιɴн của những người mẹ, những l.i.ệ.t sĩ cho Tổ quốc. “Con cháu đời sau tụi con kính cẩn nghiêng mình cảm ơn những нʏ sιɴн thầm lặng của những người mẹ và các l.i.ệ.t sĩ đã chiê’n Ɖấυ oanh l.i.ệ.t bảo vệ bình yên cho đất nước”.

Bạn Huyền H. chia sẻ: “Có những nỗi đau không thể nói nên lời. cʜіȇɴ ᴛгаɴʜ C. ư ớ p đi tuổi thanh xuân và cả mạng sống của những người lính trẻ, là những giọt nước mắt ngóng trông nơi hậu phương”.

“Bố mẹ và gia đình mình cũng мấᴛ 24 năm mới đưa bác mình trở về với gia đình và quê hương, lúc bác về mình còn chưa nhận thức được nhiều thứ, giờ càng lớn, càng thấy trân trọng những giây phút thiêng liêng thế này!”, bạn Mạnh Việt chia sẻ.

Nguồn: TinTuc