Kết luận thanh tra: “Cô Tuất sai và không hoàn thành nhiệm vụ đứng lớp” – Nghe xong cô bức xúc phát khóc
2:37 pm

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, huyện đã quyết định thành lập đoàn liên ngành để thanh kiểm tra lại toàn bộ sự việc cô giáo tố bị ‘trù dập’.

Ngày 28/3, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, cho biết Sở đang phối hợp với UBND huyện Quốc Oai thanh tra lại toàn bộ sự việc liên quan đến cô Nguyễn Thị Tuất – giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).

Về phía huyện Quốc Oai, trước đây căn cứ đơn thư của công dân và phản ánh của nhiều phụ huynh học sinh, UBND huyện đã lập đoàn kiểm tra liên ngành và có kết luận.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất.

Tuy nhiên, hiện nay cô Nguyễn Thị Tuất vẫn chưa đồng ý với kết luận, có ý kiến trên mạng xã hội, trên báo chí và dư luận đang rất quan tâm nên UBND huyện quyết định lập đoàn thanh tra liên ngành với đầy đủ các thành phần: Giáo dục, Tài chính, Nội vụ, Ủy ban kiểm tra huyện ủy, Công an huyện và Sở GD&ĐT để thanh tra toàn diện tất cả các sự việc mà cô Tuất phản ánh.

“Việc thanh tra cần trên nhiều phương diện khác nhau để có kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan. Trên cơ sở kết luận sự việc, chúng tôi mới chỉ đạo xử lý theo quy định pháp luật sau”, Ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết.

Cụ thể, trước đó, theo kết luận thanh tra từ UBND huyện Quốc Oai ngày 5/3/2021, chất lượng giảng dạy của cô Tuất được thể hiện tại kết quả kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2020-2021 còn thấp. Việc đánh giá này được ban thanh tra của UBND huyện khảo sát phụ huynh, học sinh một số lớp; ban giám hiệu trường Tiểu học Sài Sơn B; tổ trưởng, tổ phó khối 4,5; giáo viên chủ nhiệm và giáo viên chuyên biệt; đại diện Phòng GD&ĐT.

Điều này thể hiện ở môn Lịch sử – Địa lý lớp 4, lớp 5 do cô Tuất giảng dạy kết quả rất thấp, tỷ lệ học sinh xếp loại Hoàn thành tốt thấp hơn nhiều so với bình quân chung của huyện (Khối 4: 0% (Huyện 41,5%); Khối 5: 9% (Huyện 41,5%)).Trong khi đó tỷ lệ học sinh xếp loại Chưa hoàn thành môn học quá cao so với tỷ lệ bình quân chung của huyện (Khối 4: 59,7% (Huyện 2,9%); Khối 5: 16,27% (Huyện 0,96%)).

Các tiết thực dạy của cô Nguyễn Thị Tuất không bao quát học sinh trong giờ học để học sinh đùa nghịch tự do, làm việc riêng trong lớp, tiết học không hiệu quả dẫn đến chất lượng không cao.

Cô Tuất còn có những hành vi thiếu chuẩn mực, thiếu gương mẫu trong lời nói, việc làm, trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh, với công việc, nhất là đối với học sinh làm ảnh hưởng uy tín nhà giáo.

Từ kết quả xác minh như trên, UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo: Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Quyên, Hiệu trưởng Tiểu học Sài Sơn B trong công tác quản lý chuyên môn vì đã để xảy ra những thiếu sót, tồn tại trong quản lý chất lượng dạy học đối với môn Lịch sử – Địa lý của khối 4, khối 5 và vấn đề ứng xử của giáo viên trong nhà trường làm giảm uy tín nhà giáo.

Đồng thời, UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện giao Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B: Tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với học sinh. Vì để xảy ra những thiếu sót, tồn tại trong công tác dạy học đối với môn Lịch sử – Địa lý của khối 4, khối 5 chất lượng kém…

UBND huyện, phòng GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường có kế hoạch phân công giáo viên giảng dạy môn Lịch sử – Địa lý khối 4, khối 5 cho phù hợp, đảm bảo chất lượng dạy và học, không để tình trạng phụ huynh học sinh bức xúc, đơn thư vượt cấp, ảnh hưởng đến tình hình chung của trường và của địa phương.

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Tuất không đồng tình với kết luận của UBND huyện Quốc Oai và tiếp tục phản ánh đến với báo chí, dư luận. Cô nói bản thân bị nhà trường “trù dập”, học sinh quậy phá, hành hung cô giáo trong giờ học. Do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn bộ sự việc.

Mộc Miên

Nguồn: https://baomoi.com/ha-noi-thanh-tra-lai-toan-bo-vu-viec-co-giao-to-bi-tru-dap/c/38356173.epi