Khách hàng тố hệ thống Bách Hóa Xanh tính tiền ԍιᴀɴ ᴅốι: Giá một nơi tính tiền một nẻo, làm “вẫу” giảm giá cân sai chênh lệch đến 200 nghìn
12:03 pm

Nhiều người thường chọn mua sắm, đi chợ tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi lớn vì giá cả ổn định, rõ ràng, không cần phải thách hay trả giá như ở chợ.

Tuy nhiên, mới đây, nhiều khách hàng khi mua sắm tại Bách Hóa Xanh đã đồng loạt тố hệ thống siêu thị này không minh bạch khi để giá và tính tiền, cố tình để giá một nơi tính tiền một nẻo để bẫy khách.

Nhiều khách hàng sau khi mua sắm tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh đã phát hiện ra gian lận trong lúc thanh toán

Cụ thể, theo một số người chia sẻ, khi mua hàng tại Bách Hóa Xanh, dù giá niêm yết trên kệ đã cố định nhưng khi tính tiền mỗi món hàng sẽ được cộng thêm 2 nghìn đồng. Tuy nhiên lúc tính tiền nhân viên không hề thông báo cho khách mà âm thầm tính.

Gía niêm yết của hai loại sản phẩm này được đặt trên giá một đằng

Nhưng khi tính tiền khách phát hiện mỗi món đều bị cộng thêm 2 nghìn đồng mà nhân viên không thông báo

Khi có khách hàng phát hiện và hỏi lại thì nhân viên lúc này mới báo vì giá mới cập nhật nên chưa kịp làm bảng giá. Tuy nhiên, vì có nhiều khách hàng thường xuyên lui tới cửa hàng liên tiếp nên đã chú ý thấy bảng giá sau nhiều ngày vẫn chưa được thay mới.

Ngoài ra còn có một số khách hàng khác тố Bách Hóa Xanh thường xuyên cố tình cân sai đơn hàng, cố tình để số cân cao hơn cân nặng thực tế, từ đó lấy giá cao chót vót đến mức vô lý. Có khách hàng cho biết sau khi phát hiện Bách Hóa Xanh tính tiền, cân ký sai, cô đã khiếu nại và được hoàn lại đến 200 nghìn đồng, một con số không hề nhỏ.

Nhờ nhà có cân nên khách hàng này đã lấy lại được 200 nghìn tiền cân chênh lệch, một con số khủng

Thậm chí có trường hợp Bách Hóa Xanh còn để bảng món hàng đang được giảm giá sâu, khi nhiều khách hàng đinh ninh đã được giảm giá, lúc tính tiền không chú ý đã bị tính giá khác cao hơn mấy chục nghìn đồng.

Khách mua 3 con cá có giá chưa giảm là hơn 44 nghìn đồng, đang được giảm 50%

Nhưng khi ra cân ký tính tiền thì giá chưa giảm đã nhảy lên gần 60 nghìn đồng dù rõ ràng trên nhãn đã dán chỉ hơn 44 nghìn

Khi khách phát hiện ra mình chưa được giảm giá, hỏi lại thì bị nhân viên báo là chương trình đã hết hạn từ hôm qua nhưng quên cất bảng, khách đành phải ngậm ngùi tính với giá cao hơn. Nhưng bất ngờ hơn là hôm sau đến Bách Hóa Xanh thì thấy bảng giảm giá vẫn được bày ra ngay quầy hàng, tiếp tục ʟừᴀ khách hàng khác.

Một khách hàng chia sẻ câu chuyện mình đã bị Bách Hóa Xanh bẫy giảm giá như thế nào

Có thể nói, sau quá nhiều trường hợp phản ảnh, nhiều người đúc kết được các chiêu trò bẫy khách của Bách Hóa Xanh là để giá sản phẩm một nơi, rồi âm thầm tăng thêm một số tiền nhỏ khi tính tiền, vờ để biển giảm giá để câu khách nhưng khi tính tiền lại tính giá chưa giảm, cố tình cân lệch, tăng cân nặng món hàng (đây là hình thức khó phát hiện nhất vì khách khó ước lượng được cân nặng các món hàng).

Mặc dù nhân viên ở đây khi bị khách тяυу νấи ngược lại thường sử dụng chung mẫu câu “vì hàng mới cập nhật nên chưa kịp thay thế bảng giá” để trấn an khách nhưng lại quên đi có rất nhiều khách hàng thường xuyên ghé qua mỗi ngày nên sẽ để ý bảng giá.

Ảnh chụp màn hình

Rất nhiều khách hàng đã gặp phải trường hợp tương tự ở nhiều chi nhánh khác nhau nên không thể xem đây là sự vô tình

Sự việc này đã khiến không ít khách hàng vô cùng ʙức xúc về cách buôn bán thiếu trung thực, ʟừᴀ dối khách hàng của Bách Hóa Xanh. Nghi vấn ʟợι ᴅụɴԍ lúc đông khách hàng, các nhân viên sẽ tính giá chênh lệch, lúc này khách có tâm lý vội vàng, nhanh chóng di chuyển vì đông đúc sẽ chỉ lấy hóa đơn rồi đi ngay nên không chú ý.

Lợi dụng lúc người mua đông đúc, nhân viên tính giá chênh lệch, khách hàng vội vàng sẽ không chú ý đến giá trị hóa đơn và cứ thể ra về

Không rõ, đây là sự tính toán của hệ thống, hay do các nhân viên cá biệt cố tình tính giá khác để ăn chênh lệch, nhưng Bách Hóa Xanh vẫn nên nhanh chóng kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng này vì nhiều khách hàng thường xuyên mua sắm sẽ dễ dàng nhận ra và sớm nói lời từ biệt với Bách Hóa Xanh.

Ảnh chụp màn hình

Bài đăng của các khách hàng đã mua sắm tại Bách Hóa Xanh

Do đó, khi mua sắm tại siêu thị hay bất kỳ cửa hàng nào người mua cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng để tránh các trường hợp để giá một nơi tính tiền một nẻo.