Khách sạn, nhà nghỉ kín phòng ngày lễ Noel và Tết dương lịch, nhiều chỗ tăng giá mà lượng phòng vẫn không đủ
10:55 am

Cuối năm là mùa lễ hội với nhiều hoạt động được tổ chức kéo dài từ ngày lễ Noel cho đến Tết dương lịch. Liệu có phải do không còn địa điểm vui chơi nào khiến các bạn trẻ thấy hứng thú nữa mà lại chọn nhà nghỉ làm chốn dừng chân?

Nhiều nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội đã hết phòng từ rất sớm do có người đặt từ trước. Có nhiều nhà nghỉ còn áp dụng tăng giá gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Trong khi đó ngày thường giá niêm niết giao động khoảng từ 150.000- 250.000 đồng/đêm.

Nhiều nhà nghỉ thông báo hết phòng từ sớm (ảnh minh họa)

Lý do có tình trạng này là do vào đêm Giáng sinh, nhu cầu của khách hàng tăng đột biến dẫn đến không đủ phòng để đáp ứng, sau khi tɦươпg lượng trực tiếp với khách thì họ đội giá lên đến 500-700 nghìn đồng/đêm, vì bí quá rồi, chuẩn bị đến thời gian “hành sự” rồi mà lại đi về thì tiếc nên các cặp đôi “cắn răng” chấp nhận mức giá đó.

(ảnh minh họa)

Một nhân viên nhà nghỉ cho hay: “Cứ vào mỗi dịch lễ như Noel, năm nào cũng vậy, sẽ có rất nhiều khách đặt từ trước và cọc tiền để giữ phòng”.

Sau khi hỏi 1 số bạn trẻ về lý do sao không về nhà mà lại ra nhà nghỉ thì mỗi người một lý do riêng: Có bạn trẻ thì vì đang là sinh viên ở ký túc xá, mà ngày này thì thường đi hẹn hò về muộn nên không vào được ktx vì vậy phải ra ngoài thuê phòng. Một bạn trẻ khác thì lại bảo hôm nay là ngày đặc biệt nên muốn dành tặng điều đặc biệt cho người yêu.

Không chỉ các nhà nghỉ chật kín phòng mà ngay cả ở những nơi du lịch khác trên toàn quốc cũng đã không còn phòng trốn cho ngày lễ Noel và Tết dương lịch.

Trên các trang đặt phòng online, một số khách sạn, nhà nghỉ tại những khu du lịch gần như đã kín chỗ chỉ còn chừa lại 1-2 phòng (ảnh chụp màn hình)

(ảnh chụp màn hình)

Lý do dẫn đến điều này có lẽ do ảnh hưởng của đợt dịch nửa đầu năm vừa qua kɦiếп nhiều người không có cơ hội để đi chơi, hẹn hò nên đợt cuối năm này là cơ hội tốt, đặc biệt nhiều chỗ nghỉ dưỡng áp dụng rất nhiều ưu đãi giảm giá phòng và dịch vụ nên lượng người đặt tăng đột biến.

Nguồn: Tổng hợp