KHEN THƯỞNG 10 TRIỆU ĐỒNG TÀI XẾ TAXI CÓ HÀNH ĐỘNG DŨNG CẢM KHỐNG CHẾ TÊN CƯ.ỚP Ở HÀ NỘI
1:24 pm

Trong ngày 17/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Minh. Giám đốc Công an thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho hành động dũng cảm của anh Minh.

Liên quan đến vụ việc đối tượng t.ru.y n.ã tấ.n cô.ng tài xế taxi ở Hà Nội ngày 16/5, mới đây, ngành chức năng cho biết đối tượng này khai vì sợ tài xế phát hiện và báo công an nên đã dùng zao đ.â.m vào người tài xế.

Dù bị thương nhưng tài xế vẫn cố gắng mở cửa xe ra ngoài, giằng co và tri hô. Khi khống chế được tên cư.ớp, tài xế được một người tới giúp sức và bảo anh đi cấp cứu. Lúc này, mọi người xung quanh giữ tên cư.ớp và một người dân chở anh đi cấp cứu.

Danh tính tài xế taxi dũng cảm là Nguyễn Trần Minh (SN 1976, ở quận Long Biên, Hà Nội). Đến tối ngày 17/5, sức khỏe của anh Minh đã tạm ổn định.

Theo báo Người lao động, để kịp thời động viên công dân dũng cảm, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã báo cáo và đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội có hình thức khen thưởng. Trong ngày 17/5, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có Thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Trần Minh. Giám đốc Công an thành phố cũng đã tặng Giấy khen cho hành vi dũng cảm của anh Minh.

Anh Nguyễn Trần Minh rù.ng mình khi nhớ lại khoảnh khắc sinh t.ử, đối mặt với tên cư.ớp

Qua các thông tin ban đầu, Công an thành phố được biết còn có 1 công dân tích cực tham gia giúp đỡ anh Minh khống chế, b.ắt gi.ữ đối tượng. Tuy nhiên cho đến nay, công an vẫn chưa xác định được công dân nêu trên. Do vậy, Công an thành phố Hà Nội đề nghị công dân nào biết, trực tiếp chứng kiến vụ việc thì cung cấp thông tin theo số điện thoại (Đường dây nóng: 0692196777; Đội CSHS Công an huyện Thanh Oai: 069.219.0001) để kịp thời tập hợp đề xuất biểu dương, khen thưởng.