Không đồng ý đóng quỹ lớp, một phụ huynh ở Hà Nội bị тнσá мạ, con trai đi học bị bạn bè тẩу ¢нαу?
2:13 am

Sau khi chị T. bị kích ra khỏi nhóm chat chung, các phụ huynh trong nhóm tiếp tục có những lời lẽ тнσá мạ. Con chị đi học bị các bạn dè bỉu vì đóng tiền quỹ lớp ít và không muốn cho vào nhóm chat Facebook.

Mới đây một vụ việc xảy ra tại trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi bức xúc. Theo đó, chị H.T, có con trai hiện đang học lớp 10 tại trường chia sẻ về việc liên quan đến đóng quỹ lớp.

Chị T. cho biết, trong buổi họp đầu năm cô giáo có đề nghị thành lập hội phụ huynh. Sau đó hội đề nghị đóng khoản quỹ 1,5 triệu đồng/học sinh. Tuy nhiên một số phụ huynh phản đối vì cho rằng số tiền đó quá cao và thống nhất thu quỹ 700.000 đồng/học sinh.

Theo chị T., những khoản chi tiêu toàn dành cho hoạt động đoàn đội không hợp lý nên chị từ chối đóng khoản tiền này.

“Khi hội phụ huynh đưa ra những khoản thu chi cho tiền quỹ 700 nghìn đồng thì tôi thấy nó không đúng với những tiêu chí dành cho học sinh lớp mà toàn để chi tiêu cho đoàn đội của trường như: đại hội đoàn, sinh hoạt dưới cờ,… những khoản mà tôi không hiểu, xin được giải trình nhưng không nhận được câu trả lời.

Tôi không đồng ý và yêu cầu không tham gia quỹ này. Sau đó tôi chỉ đóng 237 nghìn, bao gồm 100 nghìn tiền photo và 137 nghìn còn lại là tiền dư để cho các sinh hoạt khác trên lớp. Hội phụ huynh đồng ý và trả lại tôi 500 nghìn. Nhưng hôm sau con tôi đi học lại bị nhiều bạn cùng lớp ∂è вỉυ, chê bai”., chị T. chia sẻ.

Tin nhắn của chị T. trong nhóm lớp

Chị T. cho rằng, các học sinh trong lớp không thể tự nhiên mà nói như vậy. Do quá bức xúc, chị đã nhắn tin trong nhóm yêu cầu giáo viên chủ nhiệm góp ý với học sinh. “Việc đóng quỹ là của phụ huynh, học sinh không nên có thái độ như vậy. Bên cạnh đó, tôi có đóng 237 nghìn tiền quỹ lớp, chứ đâu phải không đóng.

Tôi nói trong nhóm, nếu khoản tiền 137 nghìn (100 nghìn còn lại là tiền photo) không để làm gì thì tôi sẽ lấy lại, không tham gia hội phụ huynh nữa. Các hoạt động liên quan đến tiền của hội phụ huynh mà không phải do nhà trường phát động thì con tôi cũng sẽ không tham gia”.

Tin nhắn chị T. nhận được từ phụ huynh trong lớp

Chị T. rời khỏi nhóm chat

Theo chị T., mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy nhưng một số phụ huynh lại có những lời lẽ không hay, mang tính mỉa mai. Sau đó chị T. bị đẩy ra khỏi nhóm chat chung, các phụ huynh trong nhóm tiếp tục có những lời lẽ тнóα мạ nặng nề, mặc dù trong nhóm có giáo viên.

“Cô giáo tỏ ý không liên quan đến những tranh cãi về quỹ lớp của hội phụ huynh nhưng tôi cho rằng, cô không nên im lặng khi phụ huynh bị тнóα мạ và học sinh bị bạn cùng lớp ∂è вỉυ, тẩу ¢нαу. Lớp con tôi có một nhóm Facebook và một số bạn trong lớp yêu cầu cho con ra khỏi nhóm. Khi tôi phản ánh chuyện này với cô chủ nhiệm, cô không có động thái gì”, chị T. chia sẻ.

Những tin nhắn phụ huynh nói về chị T. sau khi chị rời khỏi nhóm

Hiện tại chị T. đang viết bản tường trình để gửi lên Ban giám hiệu trường và lãnh đạo các Phòng, Sở Giáo dục. Được biết sự việc xảy ra tại trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội.