Không phải vì yêu, bé trai 13t đạp xe 200km gặp bạn gái để đòi 160k tiền nạp card điện thoại
2:26 pm

Vụ việc bé trai 13 tuổi ở TP.HCM đạp xe đến tận 200km để gặp bạn gái ở Cần Thơ khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. Các bậc phụ huynh được phen ‘giật mình’ vì trẻ con bây giờ yêu đương sớm quá, thế nhưng sự thật không hẳn là như vậy. Cậu bé trong vụ việc đã tiết lộ với 1 Youtuber lý do mình đi xa như vậy, hóa ra là vì… tiền các mẹ ạ. Cậu bé quen bạn gái 12 tuổi qua mạng xã hội, cả 2 chuyện trò 1 thời gian rồi cô bé này mạnh dạn nhờ cậu nạp dùm thẻ điện thoại 160.000 đồng, hứa hẹn về Cần Thơ sẽ trả. Thế là chàng trai tuổi 13 lên đường đi đòi tiền.

hình ảnh

Em T. đạp xe vượt hơn 200 km để đi tìm bạn gái ở Cần Thơ – Ảnh: TNO

Trước đó vào tối 5/5, trong lúc tuần tra an ninh trật tự trên địa bàn, Công an xã Trường Long đã nhìn thấy em T. mặc áo học sinh đi xe đạp, đeo balô, có biểu hiện mệt mỏi, nên dừng xe kiểm tra.

Qua thăm hỏi, em T. cho biết em đã trốn gia đình đi xe đạp từ nhà ở phường 15, quận Tân Bình (TP.HCM) xuống nhà bạn gái tên V. (sinh năm 2010, trú tại ấp Trường Ninh A, xã Trường Long). Cả 2 trước đó có quen biết nhau qua mạng xã hội.

Tổ tuần tra sau đó đưa cậu bé về trụ sở công an xã chăm sóc, cho ăn uống, tắm rửa và nghỉ ngơi, đồng thời liên hệ gia đình đến đón con về. Công an xã Trường Long xác định em T. trốn gia đình từ ngày 3/5. Khi đi, T. không mang theo điện thoại di động, trong người chỉ có 500.000 đồng làm lộ phí.

Mới đây trên kênh YouTube Lê Thân Thiện, T. đã kể về chuyến phiêu lưu bất ngờ. Theo lời T., khoảng 17h30 chiều ngày 3/5, em xin mẹ đạp xe đi chơi như mọi ngày. Khi đi đến đầu Quốc lộ 1, vài người dân thấy T. đạp xe một mình nên đã trình báo công an. T. đươc đưa về trụ sở công an phường tá túc. Sau đó, lực lượng chức năng đã liên hệ với người thân của T. đến đón.

Tuy nhiên, sau khi mẹ T. xuống đón, gặp mẹ không bao lâu T. tiếp tục bỏ trốn đi xuống hướng Cần Thơ. Đang đi T. gặp trời mưa lớn nên đã tấp vào một quán cà phê ben đường. Chủ quán thấy vậy đã xin một vị khách cho T. quá giang.

Sau khi đi nhờ xuống đến bến xa Cao Lãnh (Đồng Tháp), T. tiếp tục đạp thêm hơn 90km nữa. Lúc đầu T. dắt theo trong người 30 nghìn, về sau cậu bé được một người dân tốt bụng ở dọc đường cho thêm 500.000 đồng.

Đến cầu Mỹ Thuận, bé T. phải dắt bộ vì xe tiếp tục bị hư. Khi quãng đường chỉ còn ước chừng 20km, bé T. được một người dân chạy xe máy tốt bụng cho đi nhờ tới bến xe Mới (Cần Thơ).

Từ bến xe Mới, T. đạp thêm một quãng ngắn xuống Phong Điền (Cần Thơ), lúc này trời đã sẩm tối. Cậu bé chưa kịp gặp bạn thì các chiến sĩ Công an xã Trường Long phát hiện và giúp đỡ. Tổ tuần tra đón T. về trụ sở công an xã chăm sóc, cho ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi và liên hệ tới gia đình.

hình ảnh

Em T. (trái) kể lại hành trình đạp xe chừng 200km từ TP.HCM đi gặp bạn gái ở Cần Thơ – Ảnh: 2Sao

Dọc đường, T. ăn uống và bơm vá bánh xe nhiều lần nên đã sử dụng hết tiền. Do không có điện thoại nên trên đường đi, cậu bé ghé các cửa hàng điện thoại, sử dụng máy trưng bày để đăng nhập Zalo nhờ bạn gửi định vị và theo đó về đến xã Trường Long. Đến chiều ngày 6/5, Công an xã Trường Long đã liên lạc với mẹ em T. và bàn giao em cho gia đình.

Hé lộ nguyên nhân đạp xe quãng đường dài như thế, T. nói rằng bạn gái tên V. từng nhờ T. nạp 160.000 đồng thẻ điện thoại và nói khi nào xuống Cần Thơ chơi sẽ trả lại. “Con xuống đòi bạn 160.000 đồng. Bạn nhờ mua thẻ giùm rồi bảo xuống đó trả với mời ăn sinh nhật luôn”, T. tiết lộ lý do. Tuy nhiên, kể từ khi xuống Cần Thơ, T. vẫn chưa liên lạc được với V. để lấy lại tiền vì V. bị thu điện thoại.

hình ảnh

Ảnh phải: Em T. đã đã được đưa về nhà, bên chiếc xe đạp của mình – Ảnh: Kienthuc

Thoạt đầu nghe câu chuyện này thì thấy khá… hài hước các mẹ ạ, một cậu bé 13 tuổi quen bé gái 12 tuổi, gửi tiền cho nhau rồi đi gặp nhau để ăn sinh nhật. Thế nhưng đây thật sự là vấn đề nghiêm túc mà phụ huynh phải hết sức lưu ý khi có con ở độ tuổi ‘ẩm ương’ thế này. Con đã bắt đầu có những mối quan hệ trên mạng xã hội mà đôi khi ba mẹ không thể kiếm soát được. Con cũng có những tâm tư, tình cảm với bạn khác giới, vì vậy phụ huynh cần chuyện trò, khuyên nhủ nhiều hơn thay vì cấm đoán, để con hiểu được vấn đề và có hành động đúng đắn, không nên rời nhà đi vì tiền và bạn gái như thế.

Nguồn: 2Sao