Khui bê bối từ thiện của Hoài Linh “vì công lý”, cậu IT trợ thủ bà Phương Hằng phải đối diện với án hình sự?
2:22 am

N.H.K chính là người đã giúp bà Phương Hằng tìm ra antifan và được trao thưởng số tiền 1 tỉ đồng. Đồng thời sau đó người này còn khui ra sự việc danh hài Hoài Linh chưa trao 14 tỉ đồng tiền từ thiện cứu trợ miền Trung khiến sự nghiệp của nam nghệ sĩ lao đao.

Cụ thể, theo Pháp Luật TP.HCM, khi bà Phương Hằng livestream nhắc đến Võ Hoàng Yên và Hoài Linh, N.H.K đã chủ động khui ra thông tin tài khoản cá nhân của danh hài này.

Qua đó, N.H.K phát hiện ra sự việc liên quan đến 14 tỉ đồng tiền từ thiện và những cuộc nói chuyện quan trọng giữa một số nghệ sĩ trong showbiz Việt. Những thông tin này đã được N.H.K gửi cho bà Phương Hằng.

Lần thứ hai, bà Phương Hằng muốn tìm thông tin của antifan, trao thưởng 1 tỉ đồng, và cũng chính N.H.K đã tìm ra. Bà Phương Hằng trên livestream cũng tiết lộ N.H.K nói rằng mình giỏi IT nên muốn giúp bà.

Chia sẻ với nguồn tin trên, N.H.K nói rằng đây là lần đầu tiên anh tự ý vào tài khoản của Hoài Linh và một số nghệ sĩ khác chỉ vì g-h-é-t sự l-ừ-a d-ố-i. N.H.K cũng cho biết anh ý thức được về hành vi của mình và sẵn sàng chịu p-h-ạ-t bất kì lúc nào.

Hành vi này của N.H.K là dùng thủ thuật để truy cập vào tài khoản trang cá nhân và phát tán thông tin, vi phạm đến quyền bí mật đời tư của người khác. Luật sư Hà Ngọc Tuyền thuộc đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh phân tích hành vi của hack-er v-i p-h-ạ-m vào Điều 8, Luật An ninh mạng 2018.

Cụ thể, nghiêm c-ấ-m hành vi sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử để đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng dẫn đến ảnh hưởng tới danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác.

Trước hành động này, N.H.K có thể sẽ phải nhận mức p-h-ạ-t về t-ộ-i X-â-m p-h-ạ-m bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác theo Điều 159 BLHS 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Qua đó, hack-er có thể bị p-h-ạ-t tiền từ 20-50 triệu đồng hoặc p-h-ạ-t cải tạo không “nhập kho” đến 3 năm. Ngoài ra, nếu có tổ chức; tiết lộ các thông tin đã lấy được, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác hoặc khiến người bị liên quan chịu thiệt hại thì “nhập kho” từ 1-3 năm.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bản thân N.H.K cũng cho biết anh tin tưởng pháp luật sẽ có sự xử lý đúng đắn trong trường hợp này.

Nguồn: https://meovat.net/khui-be-boi-tu-thien-cua-hoai-linh-vi-cong-ly-cau-it-tro-thu-ba-phuong-hang-phai-doi-dien-voi-an-hinh-su-16420.html