Kỳ lạ chú chó trung thành tại miền Tây, 3 năm túc trực bên mộ chủ
12:21 pm

Người dân quanh khu vực này chia sẻ, bất kể ai cho đồ ăn gì thì chú chó này đều tha đến trước mộ của người chủ cũ.

Những chú chó luôn là loài động vật thân thuộc, “người bạn” trung thành đối với mỗi con người.

Trên thế giới có rất nhiều câu chuyện cảm động về các chú chó trung thành với chủ nhân, gây xúc động cư dân mạng. Ít ai biết rằng, ngay tại Việt Nam cũng có 1 câu chuyện đẹp như thế diễn ra ở miền Tây Nam Bộ.

Chủ nhân mới của chú chó. (Ảnh: Cắt từ clip)

“Vào nhà được 1 tiếng là lại ra mộ nằm liền”

Mạng xã hội gần đây xuất hiện 1 đoạn clip đặc biệt về câu chuyện chú chó trung thành ở miền Tây được rất nhiều người chú ý. Trong đoạn clip được đăng tải, chú chó với màu lông đen tuyền đang quấn quýt bên mộ đá, chiếc đuôi luôn vẫy không ngừng.

Theo lời kể của 1 người phụ nữ (cùng xuất hiện trong đoạn clip), chủ nhân của chú chó – cũng là cháu nội của bà đã qua đời được 3 năm. Dù gia đình cho ăn uống đầy đủ, xây chuồng chu đáo thế nào thì chú chó này luôn ra nằm cạnh mộ chủ sau mỗi bữa ăn hoặc khi thức dậy

Chú chó đợi chủ ở miền Tây. (Ảnh: Cắt clip)

Báo Tổ Quốc đưa tin, người phụ nữ này cho biết: “Trừ 12 giờ trưa là nó không ra thôi tại vì nóng quá, chứ còn xuyên suốt là nó luôn nằm ở đây, suốt 3 năm nay rồi, có buổi tối trừ khi muỗi chích quá là nó không nằm được. Ai cho nó đồ ăn nó cũng đem ra để trước mộ”.

Cư dân mạng: “Trông chú chó rất thân thiện, có lẽ hồi chủ nhân còn cũng quấn lắm đây”

Thật khó lý giải tại sao chú chó tại vùng sông nước miền Tây này luôn túc trực bên mộ của chủ nhân cũ trong suốt 3 năm như vậy. Thế nhưng, cư dân mạng vẫn dành rất nhiều lời khen ngợi cho chú chó nhỏ.

– Làm mình liên tưởng đến chú chó ở Nhật, cảm động thật sự ấy.
– Chú chó này trông thân thiện quá nhỉ? Xem clip thấy vẫy đuôi chào mãi.
– Trung thành vốn là bản tính rất tốt của loài chó. Thực sự thấy thương, động vật cũng có cảm xúc nhé!

Cư dân mạng bình luận về đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động của chú chó nhỏ tại miền Tây đã được rất nhiều cư dân mạng quan tâm. Vậy với bạn hình ảnh chú chó này như thế nào? Cùng chia sẻ suy nghĩ của bản thân nhé!