Làm rụng 1 trái sầu riêng, nhóm thanh niên bị bắt đền 10 triệu đồng, chủ vườn đóng cửa không cho đi: Không đưa tiền thì đừng rời khỏi đây
5:02 am

Sự việc xảy ra lúc vào thu hái sầu riêng, chiếc xe tải đã va vào 1 nhánh cây vươn ra đường làm rụng 1 trái sầu riêng và bị chủ vườn yêu cầu bồi thường 10 triệu đồng. Hành động của người chủ đã gây вức xύc cho dư luận.

Hai ngày qua, một tài khoản Facebook đã đăng tải nhiều đoạn clip cho rằng chỉ vì làm rụng 1 trái sầu riêng mà thương lái bị chủ vườn bắt đền 10 triệu đồng.

Đoạn clip cho rằng chủ vườn đã bắt đền làm rụng 1 trái sầu riêng giá 10 triệu đồng. Ảnh cắt từ Clip

Đáng nói hơn nữa đó là khi đã được bồi thường 4 triệu đồng nhưng chủ vườn vẫn không chấp nhận.

Đến chiều 14-9, sau hơn 1 ngày đăng tải, đoạn clip đã thu hút hơn 2.600 lượt chia sẻ, hàng trăm ý kiến bình luận bày tỏ вức xύc về hành vi bắt đền quá đáng của chủ vườn.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Hiền (ngụ xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận mình là chủ nhân của đoạn clip đang gây nhiều вức xύc trên mạng xã hội.

Theo ông Hiền, khoảng 14 giờ ngày 12-9, ông cùng 3 người nữa đi ô tô vào vườn một người dân ở tổ dân phố 8, thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’Leo) để hái sầu riêng. Khi đi qua vườn của ông P.V.H. thì xe của ông Hiền va vào một cành sầu riêng làm rụng 1 trái nặng khoảng 3kg.

Ngay sau đó, ông Hiền đã báo với 1 người đang ở tại vườn và xin được bồi thường theo giá thị trường. Ít phút sau, ông P.V.H. ra đóng cổng con đường vào rẫy và yêu cầu nhóm của ông Hiền phải bồi thường quả sầu riêng 10 triệu đồng.

“Ông ấy nói, nếu hư cây đền một tỉ, hư một cành đền 1 trăm triệu, còn мấᴛ một quả đền 10 triệu. Để được đưa xe về, nhóm chúng tôi đã đưa cho ông H. 4 triệu đồng nhưng ông ấy vẫn làm căng, không mở cửa cho xe đi” – ông Hiền вức xύc nói.


Chủ vườn đóng cổng con đường vào vườn sầu riêng để không cho xe ra. Ảnh cắt từ clip

Theo diễn biến trong đoạn clip, ông P.V.H còn có ý định đòi bồi thường 20 triệu đồng. Tuy nhiên, vì phát hiện bị ghi hình nên khi nhóm ông Hiền đưa thêm 6 triệu đồng, ông P.V.H không cầm mà yêu cầu bỏ tiền trên đầu xe.

“Phải мấᴛ nhiều giờ và khi người dân khuyên can thì ông P.V.H mới mở cửa cho xe của chúng tôi ra về. Trái sầu riêng của ông P.V.H chỉ có giá khoảng 120.000 đồng nhưng chủ vườn đã lấy của tôi 4 triệu đồng mà vẫn không chịu buông tha” – ông Hiền cho biết thêm.

Để có thông tin đa chiều, ngày 14-9 chúng tôi đã nhắn tin, gọi Ɖіệп nhiều lần cho ông P.V.H nhưng người này không trả lời.

Nguồn: https://mnewsvn.com/doi-song-xh/xon-xao-clip-lam-rung-1-trai-sau-rieng-bi-bat-den-10-trieu-dong.html