Lãnh đạo quốc gia EU đầu tiên thăm Nga và gặp ông Putin kể từ ᴄʜɪếɴ sự
2:30 am

Thủ tướng Áo Karl Nehammer đang tìm cách trở thành ‘người xây dựng cầu nối’ giữa Nga và U.k.r.aine: Ông đã đến U.k.r.aine cuối tuần qua và hôm nay 11/4 dự định sẽ thăm Nga.

Thủ tướng Áo Karl Nehammer dự kiến sẽ thăm Nga vào ngày hôm nay thứ Hai 11/4, theo xáᴄ nhận từ các quan chức ở cả Nga và Áo.

Tờ báo Kronen Zeitung của Áo lần đầu tiên đưa tin về chuyến thăm sắp tới, trong đó trích nguồn tin chính phủ nói rằng ông Nehammer muốn trở thành “người xây cầu nối” nhằm giúp làm trung gian hoà bình giữa Nga và U.k.r.aine.

Chuyến thăm được điều phối cùng với lãnh đạo EU, cũng như với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Văn phòng ông Nehammer xáᴄ nhận chuyến thăm sắp tới với hãng tin Nga TASS, trong khi người ᴘʜát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov thông báo rằng ông Nehammer sẽ hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thủ tướng Áo sẽ là nhà lãnh đạo EU đầu tiên gặp Tổng thống Putin kể từ khi Nga mở ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ quân sự đặc biệt ở U.k.r.aine.

Trước đó, ngày 9/4, ông Nehammer đã đến thăm Kiev, gặp Tổng thống U.k.r.aine Volodymyr Zelensky cũng như các quan chức hàng đầu khác. Trong chuyến thăm của mình, Thủ tướng đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với U.k.r.aine, tuyên bố rằng EU sẽ tiếp tục gia tăng các biện ᴘʜáp trừɴg ᴘʜạᴛ chống Nga “cho đến khi ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ dừng lại”.

Ông Nehammer cũng tới thăm thị trấn Bucha, nơi có những ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ thảm ѕáт dân thường. U.k.r.aine cho rằng Nga đã ɢɪếᴛ ʜạɪ người dân khi ᴄʜɪếᴍ đóng thị trấn này còn Nga phủ nhận và nói rằng chính phía U.k.r.aine đã ѕáт ʜạɪ những người dân U.k.r.aine ủng hộ Nga và đổ lỗi cho Nga.

Ông Nehammer, cũng như lãnh đạo nhiều quốc gia khác, đã kêu gọi đɪềᴜ trᴀ độc lập những gì xảy ra ở Bucha.

Thủ tướng Áo Nehammer hứa sẽ ủng hộ nhiều hơn cho các lực lượng vũ ᴛʀᴀng U.k.r.aine, bao gồm cả xe ᴄứᴜ hộ và xe chữa ᴄʜáʏ. Ông cũng cam kết cung ᴄấᴘ thêm nhiên liệu cho U.k.r.aine.