Lật tẩy xe chở nhóm khách ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đến Điện Biên cố chạy chui, 2 người ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ gian
12:57 pm

Những trường hợp cố tình vi phạm như thế này phải phạt thật nặng. Công sức của cá nước, chỉ vì những cá nhân vô ý thức này mà trở thành công cốc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tỉnh Điện Biên, tính đến sáng 5.2, địa phương này ghi nhận 2 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19, 4 ca ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ yếu và 6 ca nghi ɴʜɪễᴍ.

Liên quan việc 4 người ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ với ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đến Điện Biên khai từng đi từ huyện Cẩm Giàng và huyện Thanh Hà của Hải Dương bằng xe của nhà xe Thành Công, biển số 27B-004.55 (tuyến Móng Cái – Điện Biên), ông Lê Quý Tiệp – giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Hải Dương nhận định xe này có thể chạy chui bởi thực tế Quảng Ninh cũng đang tạm dừng hoạt động vận tải khách, thông tin được ông chia sẻ với TTO.
Cùng với đó, ông Bùi Hồng Minh – phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết nhà xe Thành Công không do địa phương quản lý nhưng qua nắm bắt thì hiện đang có tình trạng các xe tháo bỏ phù hiệu để chạy đến khu vực cửa ngõ thì sẽ “chuyển tải” khách.

Một chiếc xe được phát hiện chở khách “chui” khi đang phòng ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 – Ảnh: Internet

Ông Minh khẳng định những xe khách mang phù hiệu chắc chắn sẽ không bao giờ qua được chốt kiểm soát liên ngành nên việc xe khách Thành Công (tuyến Móng Cái – Điện Biên) nhiều khả năng đã tháo phù hiệu, tắt định vị để đón khách bằng hình thức “chuyển tải“.

Được biết, sau khi xác định 6 trường hợp nghi ɴʜɪễᴍ mới, Ban Chỉ đạo phòng chống ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tỉnh Điện Biên đã truy vết, xác định 414 trường hợp F1, 218 trường hợp F2 và đang tiếp tục truy vết thêm các trường hợp liên quan. Đồng thời, tiến hành phong tỏa các khu vực có ca ɴʜɪễᴍ, phun khử khuẩn và khẩn trương đưa các trường hợp F1 đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung.

Cụ thể, 2 người này từ H.Cẩm Giàng (Hải Dương) bắt xe của nhà xe Thành Công, tuyến Móng Cái – Điện Biên để về quê. Trong đêm 2.2, lực lượng kiểm soát ᴅɪ̣ᴄʜ của xã Ảng Tờ phát hiện, yêu cầu 2 người này về Trạm y tế xã Ảng Tờ để khai báo y tế và đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung. Kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của 2 trường hợp này đều ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ với SARS-CoV-2.

Đáng chú ý,2 ca ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ là chị L.T.L và T.L (cùng 18 tuổi, cùng trú xã Ảng Tờ, H.Mường Ảng) đã gian dối trong quá trình khai báo y tế để di chuyển về quê nên tên thật của những trường hợp liên quan bị thay đổi, khiến công tác chống ᴅɪ̣ᴄʜ gặp nhiều khó khăn.

Ngày 5.2, ông Trần Thành Kiên, Phó giám đốc điều hành Sở GTVT tỉnh Điện Biên, cho biết cơ quan này đã chỉ đạo tước giấy phép lái xe của tài xế và tước phù hiệu của chiếc xe kể trên.

Cũng trao đồi với Báo Tuổi Trẻ về công tác phòng chống ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trong hoạt động vận tải khách, ông Lê Quý Tiệp cho biết ngay khi ᴅɪ̣ᴄʜ bùng phát tại Hải Dương, tỉnh đã có chỉ đạo tạm dừng hoạt động chở khách.

Xe chở công nhân không được chở quá 50% số ghế và không quá 20 người/xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách phải thực hiện biện pháp phòng chống ᴅɪ̣ᴄʜ theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Xe taxi không được đi vào TP Chí Linh, huyện Nam Sách, thị xã Kinh Môn và không được chở quá 50% số ghế.

Theo đó, kể từ 0h ngày 29-1 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, bao gồm cả xe của các tỉnh, thành phố khác (trừ xe chở công nhân, taxi hoạt động nội tỉnh và phải thực hiện biện pháp chống ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19).

Hải Dương, Quảng Ninh thêm 8 ca lây ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Theo thông tin từ Vietnamnet, đây là thông tin được lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương và Quảng Ninh báo cáo tại cuộc họp trực tuyến phòng chống ᴄᴏᴠɪᴅ-19 sáng 5/2.

Tại Hải Dương, 6 ca mắc mới được ghi nhận tại huyện Cẩm Giàng, Chí Linh và Kinh Môn.

Ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương thông tin, toàn tỉnh có 7/12 huyện, thị xã có ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19, trong đó đã xác định được hơn 8.500 F1, nhiều nhất tại Chí Linh có hơn 6.300 F1.

Đến nay tỉnh đã đã phong toả 59 thôn, khu dân cư, riêng Chí Linh phong toả toàn thành phố từ ngày 28/1.

Trong khi đó, trưa 5/2, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết có thêm 2 trường hợp SARS-CoV-2 là Đ.T.B (SN1988) và Đ.V.B (SN1963). Hai người này cùng trú tại thôn Bắc Mã I, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều. Họ là chồng và bố chồng của BN1627 tại ổ ᴅɪ̣ᴄʜ Chí Linh.

Ngày 28/1, 2 ʙệɴʜ nhân được ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung tại khu ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung Than Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh) do liên quan tới BN1627. Hai người được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 1 âm tính SARS-CoV-2.

Ngày 1/2, 2 ʙệɴʜ nhân có biểu hiện ho, sốt được chuyển ᴄáᴄʜ ʟʏ, điều trị tại Trung tâm y tế thị xã Đông Triều. Ngày 4/2, 2 ʙệɴʜ nhân được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ lần 2.

Đến 7h47 ngày 5/2, 2 ʙệɴʜ nhân có kết quả ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ SARS-CoV-2.

Như vậy đến nay Quảng Ninh có 46 trường hợp ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ với SARS-CoV-2.

Theo VTC, TTO, TNO

https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/lat-tay-xe-cho-nhom-khach-duong-tinh-ᴄᴏᴠɪᴅ19-den-dien-bien-co-chay-chui-2-nguoi-khai-bao-gian