Lễ bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022: Việt Nam nằm bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản
11:43 am

Lá thăm từ tay ông Windsor John, Tổng thư ký AFC đưa Việt Nam vào bảng B cùng Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản.

Hạt giống số 1 Iran sẽ vào bảng A. Theo đó, đội tuyển cuối cùng góp mặt ở bảng B sẽ là Nhật Bản. ĐT sở hữu ngôi sao đang thi đấu tại Premier League, Takumi Minamino.

UAE, đội tuyển từng dự World Cup 1990 sẽ ở bảng A. Saudi Arabia sẽ vào bảng B cùng tuyển Việt Nam, Trung Quốc và Oman. Saudi Arabia là đội tuyển mạnh và đã có 5 lần dự World Cup.

Wu Xi, đội trưởng tuyển Trung Quốc chia sẻ trước lễ bốc thăm: “Chúng tôi không quan tâm đối thủ là ai. 12 đội bóng vào đến vòng loại thứ 3 đều rất mạnh. Chúng tôi phải dốc toàn lực để chiến đấu. Chúng tôi cần phải đoàn kết và tiếp tục tiến lên”.

Tờ Sina cũng nhận định tuyển Trung Quốc sẽ gặp nhiều thử thách bởi các đối thủ ở nhóm hạt giống số 6 là Việt Nam và Lebanon cũng rất khó chịu.

‘Tôi muốn Hàn Quốc và Việt Nam dự World Cup’

“Thật khó miêu tả cảm xúc nếu Hàn Quốc chung bảng với Việt Nam. Tuy nhiên, tôi hy vọng 2 đội sẽ không gặp nhau. Điều đương nhiên là phần đông người Hàn Quốc cũng nghĩ thế vì HLV trưởng của Việt Nam là đồng hương của chúng tôi. Nếu được, tôi muốn cả hai đội tuyển đều được dự World Cup 2022”, Ahn Byung-keon, trung vệ của CLB Bình Định chia sẻ với Zing trước lễ bốc thăm. Ảnh: Y Kiện.

BLV Quang Huy: ‘Cục diện vòng loại thứ ba sẽ rất khác’

“Có thể nói, đó là những trận đấu ở đẳng cấp vượt trội so với bóng đá Việt Nam. Chúng ta sẽ tiến đến đó trong tâm thế học hỏi, nỗ lực hết mình qua từng trận. Tuyển Việt Nam dù có dừng bước tại đây cũng không phải bất ngờ”, BLV Quang Huy chia sẻ với Zing.

Hai bảng thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về. Mỗi đội đá 10 trận. Các lượt trận khởi động từ ngày 2/9/2021 và kết thúc ngày 29/3/2022.

Hai đội dẫn đầu mỗi bảng giành quyền vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022 tại Qatar. Hai đội xếp thứ ba sẽ gặp nhau trong trận play-off châu Á. Đội thắng trong trận này đi tiếp tới play-off liên lục địa.

Tuyển Việt Nam ở nhóm hạt giống số 6 cùng Lebanon. Nhóm một có Nhật Bản, Iran. Nhóm 2 có Australia, Hàn Quốc. Nhóm 3 là Saudi Arabia và đối thủ cũ UAE của tuyển Việt Nam. Nhóm 4 và 5 gồm các đội Iraq, Trung Quốc, Oman và Syria. Ngoại trừ UAE, 5 đội trong 3 nhóm hạt giống đầu cũng là 5 đại diện châu Á ở World Cup 2018.

Chia sẻ trên trang chủ AFC, đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải nói: “Những đối thủ ở vòng ba sẽ rất khác so với vòng loại thứ hai. Sẽ có những đối thủ mạnh nhưng đội tuyển sẽ cố gắng chiến đấu hết mình và thi đấu thật tốt để có thể giành kết quả tốt nhất, gửi tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam”.

Phóng viên Musab Alfaky của tờ Al Khaleej chia sẻ với Zing trước lễ bốc thăm: “Tuyển Việt Nam vào đến vòng này nghĩa là các bạn rất mạnh và xứng đáng rồi. Dù không sở hữu nhiều ngôi sao, tuyển Việt Nam có một tập thể gắn kết, thi đấu nhiều cùng nhau”.

“Tôi đã chứng kiến tận mắt điều đó khi cùng tuyển UAE hành quân tới Mỹ Đình năm 2019. Nếu ban tổ chức quyết định thể thức sân nhà – sân khách, tuyển Việt Nam sẽ được tiếp thêm sức mạnh trong những trận sân nhà”, cây viết này nhận định.

Ngoài ra, SportTV News của Hàn Quốc cũng đánh giá cao thầy trò ông Park. Tờ này nhận định: “Tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo luôn rất khó chịu và có thể g̲â̲y̲ ̲t̲r̲ở̲ ̲n̲g̲ạ̲i̲. Vì vậy, k̲ị̲c̲h̲ ̲b̲ả̲n̲ ̲t̲ệ̲ ̲n̲h̲ấ̲t̲ với Hàn Quốc là nằm chung bảng với Nhật Bản, Saudi Arabia, Iraq, Oman và Việt Nam. Bảng thuận lợi nhất sẽ có Iran, UAE, Trung Quốc, Syria và Lebanon”.

Theo Zing