Linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài lên đường đoàn tụ “chị Bé Heo”, đoàn người vẫy tay tiễn biệt và cảm ơn trong nước mắt
11:23 am

Trong giờ phút cuối cùng tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài lên đường đến Mỹ đoàn tụ với gia đình, nghệ sĩ lần công chúng không cầm được nước mắt.

Khoảng 17h30 chiều nay, sau khi kết thúc lễ viếng, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất làm thủ tục sang Mỹ an táng. Đây là nguyện vọng từ phía vợ và người thân ở Mỹ của nam danh hài sau khi anh qua đời tại Việt Nam.

Tang lễ ở quê nhà do NSUT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương lo liệu, đông đảo đồng nghiệp trong giới showbiz và người hâm mộ đã cùng đến thăm viếng và tưởng nhớ đến cố danh hài tài hoa bạch mệnh. Cố nghệ sĩ Chí Tài rời đi trong vòng tay của người thân, bạn bè, công chúng…trong buổi chiều trời Sài Gòn đổ mưa lất phất.

Giây phút tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay về Mỹ an táng khiến nhiều người xúc động.

MC Trấn Thành và Trường Giang cầm đèn, nghệ sĩ Việt Hương cầm di ảnh, trong khi đó Nam Thư và MC Đại Nghĩa cầm lẵng hoa cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa ra sân bay Tân Sơn Nhất sang Mỹ.
Thời điểm linh cữu của cố nghệ sĩ được đưa ra xe, khán giả tập trung bên ngoài khu vực nhà tang lễ đã vỗ tay và đồng thanh hô to: “Vĩnh biệt anh Chí Tài, cảm ơn anh Chí Tài”. Tại khoảnh khắc đó không ai cầm được nước mắt. Nghệ sĩ Chí Tài đã ra đi nhưng những cống hiến của anh cho nghệ thuật vẫn mãi khắc sâu trong lòng công chúng. Nỗi mất mát to lớn này chắc chắn sẽ cần nhiều thời gian mới có thể nguôi ngoai.

Nhiều khán giả bật khóc, vẫy tay tạm biệt cố nghệ sĩ Chí Tài.

Danh hài Chí Tài sinh năm 1958, là nghệ sĩ hài nổi tiếng của sân khấu Việt Nam. Anh từng có khoảng thời gian hoạt động ở hải ngoại sau đó dần chuyển hẳn về nước. Chí Tài từng là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ Hoài Linh, tạo nên những sân khấu huyền thoại cho khán giả. Ngoài vai trò là một nghệ sĩ hài, Chí Tài còn được biết đến là nhạc công chơi ghitar, nhạc sĩ hòa âm, nhạc sĩ sáng tác…

Dự kiến khoảng 23h tối nay, linh cữu của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa lên máy bay để chuyển sang Mỹ. Anh sẽ “đi chuyến đi cuối cùng” này một mình trên chuyến bay hàng hoá của một hãng hàng không của Mỹ. Dự kiến vào khoảng sáng ngày 13/12 (theo giờ Mỹ), cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ “đoàn tụ” với bà xã Phương Loan và gia đình tại Mỹ.

Sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài để lại nỗi đau, mất mát lớn với giới nghệ thuật, gia đình, đồng nghiệp, công chúng…
Được biết nhiều ngày qua, sau khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời, vợ của anh là ca sĩ Phương Loan đã rất suy sụp và đau khổ khi không thể ở bên chồng trong giây phút cuối cùng. Lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài thường gọi vợ là “bé Heo” vì cô tuổi Heo. Kết hôn từ năm 1987, cuộc hôn nhân 33 năm của Chí Tài và Phương Loan luôn ngập tràn hạnh phúc dù không có con. Nam nghệ sĩ nổi tiếng là người chiều chuộng vợ từng ly từng tí, luôn nghĩ đến bà xã dù ở đâu. Chính vì vậy nhiều người không khỏi đau xót khi nghĩ đến tình cảnh hiện tại của “chị bé Heo” khi nghệ sĩ Chí Tài qua đời.

Nghệ sĩ Chí Tài cuối cùng đã được “đoàn tụ” cùng “chị bé Heo” rồi.