Lời kể đau lòng của cụ ông nằm khóc trên ruộng dưa bị phá, được bà con ủng hộ gần 52 triệu
11:34 am

Mới đây, hình ảnh cụ ông nằm khóc trên ruộng dưa hấu tan hoang đã khiến không ít người phải đau lòng. Mọi công sức dường như đổ sông đổ bể khi một kẻ xấu nào đó đã phá hoại cả ruộng dưa mà gia đình ông dày công chăm sóc nhiều tháng trời.

Được biết, đó là câu chuyện của ông Phan Văn Tôn (70 tuổi, sống tại Nghệ An). Chia sẻ về vụ việc đau lòng với Thanh Niên, ông Tôn cho biết bản thân phát hiện ra ruộng dưa hấu của nhà bị phá vào chiều ngày 3/7.

Câu chuyện của ông Tôn đang nhận được nhiều sự đồng cảm. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, công việc thường nhật của ông là ra thăm ruộng dưa vào buổi sáng, chăm sóc, tưới nước để chuẩn bị thu hoạch. Sau buổi trưa về nhà ăn cơm, tới chiều ông sẽ tiếp tục công việc của mình. Tuy nhiên, chiều ngày 3/7, khi có mặt tại ruộng dưa hấu, ông bàng hoàng nhìn khung cảnh cả một ruộng lớn bị ai đó hái và giẫm nát.

Ông kể với Thanh Niên mà không khỏi đau lòng: “Chiều, tôi lên thăm ruộng dưa thì thấy đã bị trộm hái hết quả lớn, quả nhỏ cũng bị giẫm đạp nát hết. Tôi rất đau lòng vì tiền giống, phân bón, tiền công sức chăm sóc, canh giữ hơn 2 tháng qua đã bị phá hết”.

Cụ ông khóc khi thấy ruộng dưa bị phá hoại. (Ảnh: FB Dũng Nguyễn Quân)

Công sức như đổ sông đổ bể. (Ảnh: FB Dũng Nguyễn Quân)

Cùng chung tâm trạng với chồng, vợ ông Tôn – bà Đặng Thị Chân cũng bật khóc nói với Thanh Niên: “Nếu họ hái quả lớn, trừ lại quả nhỏ thì chúng tôi còn đỡ xót, đằng này, quả nhỏ họ cũng không chừa mà phá nát. 1 sào dưa này năm nay có thể thu được khoảng 15 triệu đồng. Tiếc của 1 thì xót công 10, vì cả tháng nay, ngày nào ông nhà tôi cũng bám ngày bám đêm ở cái lán bên ruộng dưa để canh dưa. Mà vợ chồng tôi già rồi, có gây thù chuốc oán với ai đâu mà họ nỡ phá hoại”.

Ruộng dưa hấu mà vợ chồng ông dày công chăm sóc gần 3 tháng nay. (Ảnh: Thanh Niên)

Hình ảnh hoang tàn còn lại khi các quả dưa đều bị giẫm nát. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo vợ của ông Tôn, gia đình ông bà có 2,5 sào ruộng để trồng dưa hấu. Đây là kế sinh nhai của hai vợ chồng già cùng 1 đứa cháu ngoại. Cũng chính bởi vậy, có ai không khỏi đau lòng khi nhìn thấy công sức mà mình bỏ ra gần 3 tháng trời bị phá hoại như vậy. Hiện tại, vợ chồng cụ ông ở Nghệ An đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương, hy vọng sớm tìm ra được kẻ xấu.

Bên cạnh đó, các mạnh thường quân cũng ra sức giúp đỡ cụ ông. Theo đó, tài khoản Dũng Nguyễn Quân – người chia sẻ lại hoàn cảnh đáng thương của ông Tôn đã tổng kết số tiền mà anh nhận được để giúp đỡ gia đình cụ ông. Tổng số tiền tính tới 14 giờ chiều ngày hôm nay (4/7) là gần 52 triệu đồng. Chủ tài khoản cũng cho biết sẽ ngừng kêu gọi và trao số tiền này tới cho cụ ông.

Tài khoản trước đó đã chia sẻ về câu chuyện của cụ ông. (Ảnh: FB Dũng Nguyễn Quân)

Các mạnh thường quân chung tay ủng hộ cụ ông và gia đình. (Ảnh: Dũng Nguyễn Quân)

Hiện tại, vụ việc vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn!

Dày công chăm sóc suốt nhiều tháng trời lại là kế sinh nhai nuôi sống cả một gia đình, không khó hiểu khi vợ chồng cụ ông ở Nghệ An lại cảm thấy xót xa và đau lòng chứng kiến điều này. Câu chuyện lên án những kẻ chỉ biết “ăn không ngồi rồi” và tìm cách lấy đi công sức của người khác.

Bên cạnh đó, sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân cho thấy tấm lòng tương thân tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ những người khó khăn.