Một ông cụ nhiễm Covid-19 qua đời ở Việt Nam lấn át hàng trăm ngàn người chết vì Covid-19 ở Hoa Kỳ!
2:22 am

Tin một ông cụ nhiễm Covid-19 qua đời ở Việt Nam lấn át hàng trăm ngàn người chết vì Covid-19 ở Hoa Kỳ hay Mexico. Thế là đủ hiểu ai là đại gia về y học!

Làm gì có chuyện tử vong do bệnh gì? “Chết vì ung thư”, “Chết vì Covid-19” chỉ là văn nói thông thường.

Y học chỉ xác định tử vong do ngạt thở, do nhiễm trùng máu, do suy hô hấp cấp, do sốc phản vệ, v.v… – đó là những nguyên nhân TRỰC TIẾP dẫn đến cái chết.

Còn Covid-19, hay ung thư, hay suy thận chỉ là những căn bệnh dẫn đến những nguyên nhân đó.

Muốn xác định bệnh nhân chết vì Covid-19, thì phải xác định nó đóng góp bao nhiêu cổ phần vào cái chết ở một bệnh nhân tuổi già, nhiều trọng bệnh. Việc xác định nguyên nhân đó, cũng chỉ thuần túy có ý nghĩa khoa học, chứ không nên được chính trị hóa vì một mục đích khác.

Muốn biết được điều đó, thì phải mổ pháp y. Nhưng nạn nhân chết không thuộc trường hợp có dấu hiệu tội phạm hình sự, thì tại sao lại phải mổ pháp y? Gia đình bệnh nhân có mong muốn mổ xẻ để làm rõ xem ông/cha mình chết vì Covid-19 hay vì suy thận không? Đơn giản, điều đó không quan trọng. Điều quan trọng là cha họ, ông họ đã qua đời, và vì dịch bệnh, nên tang sự sẽ kém phần chu toàn. Đó là nỗi đau và nỗi day dứt khôn nguôi của gia đình nạn nhân.

Một câu hỏi không đáng trả lời, và không thể trả lời nếu không mổ pháp y, nhưng rất nhiều kẻ cứ cố gắng để làm thay việc của giới chuyên môn y khoa.

Xin nhớ rằng: Bệnh nhân 428 cũng là một người ông, người cha trong gia đình, chứ không phải là một món ăn trên mâm cỗ của truyền thông, để dư luận lôi cái chết của ông ấy ra mổ xẻ.

Còn nếu ai cảm thấy Việt Nam chống Covid-19 chưa đủ tốt, Việt Nam đang giấu dịch, v.v… thì xin mời thẳng tiến sang Cali, nhé? Ở bển mỗi ngày có cả ngàn người khỏe mạnh, không bệnh tật lăn đùng ra chết vì Covid-19, chứ không phải một cụ già như Việt Nam đâu!!!

Theo Lương Lê Minh

Theo : https://ngoibuttre.com/mot-ong-cu-nhiem-covid-19-qua-doi-o-viet-nam-lan-at-hang-tram-ngan-nguoi-chet-vi-covid-19-o-hoa-ky.html