Một trường THCS gây tranh cãi dữ dội vì yêu cầu học sinh chỉ được mang cặp sách đen
6:50 pm

Trên fanpage chính thức của trường đăng tải thông tin về việc học sinh chỉ được phép sử dụng cặp sách có màu đen.

Mọi học sinh khi đến trường đều phải thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, quy định của nhà trường về vấn đề phục trang, tác phong và đầu tóc. Tùy theo từng nơi và dựa trên truyền thống của nhà trường mà có thể học sinh sẽ phải thực hiện thêm một số quy định khác.

Một số điều giúp các em thêm chăm chỉ, nỗ lực hơn trong việc học và được cả phụ huynh lẫn học sinh hoan nghênh. Tuy nhiên một số lại khá khó hiểu, gây ra những tranh cãi không đáng có. Mới đây nhất, trường THCS N.T.B ở tỉnh Bình Dương đã đưa ra một quy định được nhiều người đánh giá là “lạ đời” ngay trước khi khai giảng năm học mới 2020-2021.

Theo đó, trên fanpage chính thức của trường đăng tải thông tin về việc: Học sinh chỉ được phép sử dụng cặp sách có màu đen. Cụ thể như sau:

+ Không mang ba lô, cặp, túi đeo chéo.

+ Chỉ mang cặp sách có màu đen.

Bài đăng gây tranh cãi của trường N.T.B.

Đi kèm bài đăng, nhà trường cũng chia sẻ thêm hình ảnh mẫu cặp được cho phép mang đến trường. Ngay lập tức, quy định này vấp phải nhiều tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, cặp sách vốn chỉ là một vật dụng nhằm đựng sách, vở, đồ dùng học tập. Nó không phải là một yếu tố tác động lên năng lực học tập và đạo đức của học sinh.

Còn đối với phụ huynh, việc bỏ một khoản tiền để mua cặp theo ý nhà trường không hề thoả đáng, nhất là khi cặp cũ của con vẫn còn dùng tốt. Với các gia đình khó khăn, khoản tiền mua cặp có thể trở thành một trong những áp lực tài chính đầu năm. Tuy nhiên vẫn có không ít ý kiến cho rằng quy định này của trường không sai và thực tế là từ nhiều năm nay, không ít trường học đã yêu cầu học sinh mang loại cặp đen này đi học.

Chúng tôi sau đó đã liên hệ với Hiệu trưởng trường THCS N.T.B. Cô hiệu trưởng cho biết, thông tin đăng tải trên trang fanpage là chưa đúng sự thật. Thực tế, thông tin này được một thầy giáo của trường đăng tải lên page nhằm mục đích chia sẻ thông tin nhưng lại gây hiểu lầm lớn.

Việc nhà trường yêu cầu học sinh mang cặp sách đen mới chỉ dừng lại ở mức vận động, khuyến khích các em chứ không hề ép buộc. “Ngay sau khi thấy nội dung bài đăng bị cộng đồng mạng hiểu sai lệch, nhà trường đã cho xóa bài viết”, hiệu trưởng trường THCS N.T.B cho hay.

Nguồn: https://afamily.v.n/mot-truong-thcs-gay-tranh-cai-du-doi-vi-yeu-cau-hoc-sinh-chi-duoc-mang-cap-sach-den-hieu-truong-da-len-tieng-20200904154048672.chn