Múa lân mừng trung thu, nhóm “trẩu tre” lên hẳn cầu chặn xe để xin tiền giữa trời đen như mực
3:05 am

Múa lân là nét đẹp truyền thống vào mỗi dịp lễ, tết. Nhất là vào Trung thu, các em nhỏ tỏ ra rất thích thú với hoạt động này. Mới đây, đoạn clip về một nhóm thanh niên lên cầu, chặn đường để mua lân xin tiền khiến nhiều người khó hiểu.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng пɡυγ ʜіểм trên cầu Mây, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Nhóm thiếu niên khoảng 6 cậu bé bất ngờ xuất hiện giữa đường khiến tài xế ô tô phải dừng lại. Tài xế ô tô đang lưu thông trên cầu, do trời tối nên các phương tiện qua lại thưa thớt.

Ảnh từ clip

Ảnh từ clip

Bỗng nhiên, từ xa xuất hiện một nhóm thanh niên đang múa lân trên cầu. Vì trời đã tối, xung quanh lại không có đèn đường nên phải tới gần mới có thể nhìn rõ thông qua đèn xe

Ảnh từ clip

Nhóm thanh niên thấy có xe đi tới thì chặn đầu xe lại, ngăn không cho xe ô tô tiếp tục di chuyển. Được biết, nhóm múa lân này giữ các phương tiện qua đây để xin tiền.

Ảnh từ clip

Qua clip, có thể thấy, có một xe máy cũng đang bị chặn lại để xin tiền. Hai bên kì kèo mãi, có vẻ nhóm thanh niên đã đạt được mục đích nên để cho xe máy đi tiếp.

Ảnh từ clip

Khi tài xế lái ô tô muốn đi tiếp, mặc dù xe đã nổ máy, tiến lên phía trước nhưng nhóm thanh niên vẫn cố chặn đầu, giữ xe ở lại thêm một lúc nữa mới để tài xế lái xe rời đi.

Clip nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Mọi người không đồng tình với nhóm thanh niên khi đã hành xử như thế này. Việc chặn xe lại để xin tiền đã là pha xử lý khó hiểu, còn chưa kể tới việc trời tối đen như mực, rất dễ xảy ra va chạm.

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)