Mỹ-Israel Định Khai Hỏa, 1.000 Tàu ᴄʜɪếɴ Iran Lên Đạɴ, Vây Kín Eo Hormuz: Giờ G Sắp Điểm?
12:57 pm

Iran vừa tiến hành một sự ᴋɪệɴ chưa từng có trong lịch sử khi 1.000 ᴄʜɪếɴ hạm đồng loạt hùng dũng vây kín eo biển Hormuz. Dường như cuộc ᴄʜɪếɴ với Mỹ và Israel.sắp được kích hoạt.

Ảnh minh họa.

AMN đưa tin các lực lượng Hải quân thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành một cuộc tập trận với quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử tại Vịnh Ả-rập và Biển Oman với sự tham gia của tới 1.000 ᴄʜɪếɴ hạm thuộc nhiều loại khác nhau.
Theo Hãng thông tấn báռ chính thức Fars News của Iran, hơn 1.000 ᴄʜɪếɴ hạm từ tàu ᴛấɴ ᴄôɴɢ nhanh hạng nhẹ cho tới các tàu cỡ vừa và cỡ lớn của nước này đã tham gia cuộc tập trận quy mô cực “khủng” do IRGC tiến hành.

Iran vừa tiến hành một sự ᴋɪệɴ chưa từng có trong lịch sử khi 1.000 ᴄʜɪếɴ hạm đồng loạt hùng dũng vây kín eo biển Hormuz. Dường như cuộc ᴄʜɪếɴ với Mỹ và Israel.sắp được kích hoạt.

Hải quân Iran phô diễn sức mạnh

Các khoa mục diễn tập này diễn ra vào ngày thứ 7 trong cuộc tập trận quy mô lớn chưa từng có mang tên “Tuần lễ Tổng động viên” dưới sự chỉ huy của IRGC.

Khu vực tập trận là eo biển ᴄʜɪếɴ lược Hormuz. Với sự tham gia của hơn 1.000 ᴄʜɪếɴ hạm gồm đủ loại, các lực lượng Hải quân Iran giăng kín tuyến đường hàng hải thuộc loại tấp nập bậc nhất thế giới này.

Từ lệnh lực lượng Hải quân thuộc Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran, Đô đốc Ali Reza Tangsiri, tuyên bố trong một thông điệp cho biết:

“Cuộc tập trận này nhằm phô diễn ‘sức mạnh hải quân’, và mang thông điệp hòa bình, hữu nghị, tình anh em, sự ʜʏ sɪɴʜ, thiết lập và duy trì an ninh bền vững tại khu vực và trên biển Oman, đồng thời tăng cường khả năng sẵn sàng ᴄʜɪếɴ đấᴜ cũng như chất lượng cơ động ᴄʜɪếɴ đấᴜ của IRGC”.

Đáռg chú ý, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ đang tăng cao sau khi có những báo ᴄáᴏ cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có ý định ᴛấɴ ᴄôɴɢ tổng lực nhằm vào Iran trước khi ông rời Nhà trắng vào ngày 20/01/2021.

Kế hoạch ᴛấɴ ᴄôɴɢ Iran của Mỹ dường như còn có sự tham gia của Israel – đối thủ truyền kiếp của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Nguồn: https://soha.vn/my-israel-dinh-khai-hoa-1000-tau-chien-iran-len-dan-vay-kin-eo-hormuz-gio-g-sap-diem-20201127103914832.htm