Nam bảo vệ 18 tuổi bị 5 thanh niên dàn cảnh trộm 2 xe máy một lúc, làm cả năm giờ mất Tết
4:48 am

Nam bảo vệ 18 tuổi bị 5 thanh niên cao to dàn cảnh cướp 2 xe máy ở siêu thị mini, một mình làm việc nên em không kịp trở tay khiến mình phải chịu trách nhiệm đền bù.

Câu chuyện đáng thương của nam bảo vệ 18 tuổi tên Danh Tuấn, quê Kiên Giang được báo Lao Động thông tin ngày 4/1, thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Được biết, vụ dàn cảnh cướp 2 xe máy xảy ra ở một cửa hàng tổng hợp trên đường ĐT 741, đoạn qua địa bàn phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Nam bảo vệ buồn rầu kể lại vụ việc, lo lắng vì số tiền phải đền quá lớn

Nam bảo vệ cho biết, do một mình làm việc không thể bao quát hết, lại thiếu kinh nghiệm nên em đã bị 5 thanh niên dàn cảnh cướp trắng 2 xe máy một lúc, không kịp trở tay.

Tại đây một đối tượng vào phá khóa xe lấy xe sirius. Lúc này anh Danh Tuấn phát hiện ra ngăn chặn. Anh Tuấn yêu cầu đối tượng này không được dắt xe đi. Tuy nhiên, đối tượng nói là xe của vợ mình đang mua sắm trong cửa hàng lát ra đưa vé.

Cùng lúc, đối tượng đi cùng ở bên ngoài giả vờ gọi nam bảo vệ ra hỏi đường. Anh Tuấn đi ra vài bước nhưng phát hiện có điều bất thường liền quay lại thì đối tượng đã nổ được máy xe, cướp đi xe sirius. Nam bảo vệ cố gắng đuổi theo nhưng không kịp.

Thanh niên 18 tuổi làm bảo vệ, quê ở Kiên Giang. Ảnh Lao Động

Băng trộm dàn cảnh như ma trận. Ảnh cắt ra từ clip

Cũng trong thời điểm này, ở một góc khác của cửa hàng, 2 đối tượng cũng đã phá khóa và lấy trộm mất chiếc xe raider.

am bảo vệ 18 tuổi kể lại vụ việc. Nguồn Lao Động

“Các đối tượng phối hợp với nhau, sự việc diễn ra quá nhanh. Cửa hàng rộng nên một mình em lúc đó không kịp trở tay. Việc mất xe cũng do một phần cá nhân mình thiếu kinh nghiệm. Theo hợp đồng thì em phải bồi thường việc để mất tài sản. Gần Tết rồi, thực sự em cũng không biết lấy đâu tiền để đền bù. Chỉ biết cố gắng làm việc, thậm chí làm qua Tết luôn để có tiền khắc phục thiệt hại” – Danh Tuấn buồn rầu chia sẻ.

Nam bảo vệ đuổi theo nhưng không kịp nữa.

Về phía công ty dịch vụ bảo vệ, giám đốc công ty cho biết đã xuống hiện trường vụ trộm, trích camera, đồng thời báo công an. Về trách nhiệm đền bù do mất xe gửi, đại diện công ty cho biết, phía công ty phải đền cho khách 100% thiệt hại. Về trách nhiệm của bảo vệ trực thì phải bồi hoàn lại toàn bộ số tiền công ty bồi thường cho người mất. Tuy nhiên, công ty đang xem xét hỗ trợ, nếu có thì cũng cố gắng hỗ trợ bảo vệ 20-30%.

Về phía công an, hiện công an phường Hòa Lợi đã xuống hiện trường lấy thông tin xác minh và điều tra truy bắt các đối tượng gây ra vụ trộm, cướp.

Theo Lao Động, VOV