Nam sinh từng ‘trượt oan‘ đại học đã đỗ trường Sĩ quan Lục quân 1
3:58 am

Trong đợt xét tuyển bổ sung, Lê Việt Hoàng – nam sinh Thanh Hóa từng ‘trượt oan’ vì sai sót trong điều chỉnh nguyện vọng – đỗ vào trường Sĩ quan Lục quân 1.

Trao đổi với Zing, thầy Nguyễn Văn Hải, Hiệu trưởng trường THPT Bỉm Sơn, cho biết thông tin từ thị đội thị xã Bỉm Sơn cho hay Lê Việt Hoàng, cựu học sinh của trường đã trúng tuyển vào trường Sĩ quan Lục quân 1 trong đợt xét tuyển bổ sung.

Giấy báo nhập học đã được gửi về thị đội. Nam sinh từng trượt Học viện Kỹ thuật Quân sự dù có điểm xét tuyển đến 27,4 điểm sẽ khám sức khỏe để có thể nhập học vào cuối tháng 11.

Chiều 9/11, Lê Việt Hoàng đi khám sức khỏe để có thể nhập học trường Sĩ quan Lục quân 1. Ảnh: VTC.

Bà Nguyễn Thị Hiếu, mẹ của Lê Việt Hoàng, chia sẻ khoảng 9h ngày 9/11, Hoàng nhận điện thoại từ thị đội, thông báo tin này. Sau đó, thầy Hải cũng gọi điện chúc mừng hai mẹ con.

“Hoàng mừng lắm. Nhận tin, cháu chạy lại, chân nọ đạp vào chân kia, ôm chầm lấy mẹ rồi khóc”, bà Hiếu kể.

Mẹ nam sinh cho biết thêm do sai sót trong đợt điều chỉnh nguyện vọng, Hoàng không trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự. Thời gian đó, bà động viên con trai đi học trường ngoài.

Nhiều người thương hai mẹ con, cũng tìm cách giúp đỡ. Một số trường đại học liên hệ, tỏ ý cho Hoàng theo học. Tuy nhiên, vì thích vào trường quân đội, Lê Việt Hoàng xin mẹ cho ôn thi lại.

“Con nói nhiều người tốt với con, con rất cảm ơn nhưng vẫn thích thi lại vào trường quân sự. Con mong tôi tin tưởng, hứa năm sau chắc chắn đỗ. Vì thế, tôi cũng để con quyết định theo ý mình”, bà Hiếu chia sẻ.

Bà kể thêm thầy cô trường THPT Bỉm Sơn động viên Hoàng rất nhiều, cố gắng giúp Hoàng nhiều nhất có thể. Cô giáo chủ nhiệm cũ cũng thường xuyên quan tâm. Thời gian gần đây, Hoàng vẫn xuống nhà cô để ôn thi lại. Cô còn đăng ký thêm các khóa học cho nam sinh.

Do đó, khi biết tin Hoàng không phải chờ thêm một năm nữa mà trúng tuyển trường quân đội ngay từ năm nay, bà vừa mừng vừa biết ơn mọi người đã giúp đỡ con trong thời gian qua.

Chiều 9/11, Lê Việt Hoàng đi khám sức khỏe. Ngày mai, em dành thời gian để hoàn tất các giấy tờ khác. Bà Hiếu cho hay thị đội hướng dẫn Hoàng phải nhanh chóng làm thủ tục để kịp thời chỉnh sửa nếu có sai sót.

Trong lúc nhờ người đưa Hoàng đi khám, bà lo lắng vì đợt sơ tuyển, người ta mới chỉ khám ngoài. Lần này, họ sẽ siêu âm, chụp chiếu, xét nghiệm. Bà chỉ mong con trai đạt tiêu chuẩn về sức khỏe để ước mơ vào trường quân đội không bị lỡ dở.

Bà Nguyễn Thị Hiếu tâm sự thêm vì sức khỏe của bà không tốt, Hoàng cũng lo lắng nếu đi học xa mẹ. Song bà luôn động viên con cố gắng, yên tâm học hành, làm quen với môi trường học tập vất vả, nghiêm ngặt trong trường quân sự.

Lê Việt Hoàng là thí sinh nhận sự quan tâm của xã hội khi trong xét tuyển đợt 1, em trượt nguyện vọng 1 vì điều chỉnh từ trường Sĩ quan Lục quân 1 sang Học viện Kỹ thuật Quân sự. Trong khi đó, hai trường này không cùng nhóm nên không thể điều chỉnh.

Với tổng điểm xét tuyển đạt 27,4, Hoàng trúng tuyển nguyện vọng 2 vào khoa Kỹ thuật ôtô, ĐH Công nghiệp Hà Nội. Song vì hoàn cảnh khó khăn, Lê Việt Hoàng quyết định không đi học, chờ năm sau thi tiếp vào trường quân đội.

Em quyết định như vậy vì yêu thích trường quân sự, một phần cũng vì để mẹ không phải chu cấp cho mình trong thời gian học đại học.

Mẹ của Lê Việt Hoàng mắc ung thư tuyến giáp và u vú nhiều năm. Nguồn thu nhập chính của gia đình Hoàng có được từ việc phân loại đồng nát mưu sinh qua ngày. Em hy vọng khi không phải nuôi mình ăn học, mẹ sẽ có thêm tiền để chống chọi với bệnh tật.

create
Nguyễn Sương / zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/nam-sinh-tung-truot-oan-dai-hoc-da-do-truong-si-quan-luc-quan-1-post1150147.html